Các chương trình xuất khẩu lao động Canada

Xuất khẩu lao động Canada cần phải đáp ứng đủ điều kiện như thế nào, bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc của quý khách hàng xung quanh vấn đề này.

Mức lương Xuất khẩu lao động Canada có cao hay không?

Canada hiện nay là một trong những thị trường xuất khẩu lao động mới tại Việt Nam. Đây được đánh giá là một trong những thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng với mức lương trung bình của người lao động rơi từ 3000 – 5000 usd/tháng.

Xuất khẩu lao động Canada thì làm việc trong những ngành nghề gì?

xuat-khau-lao-dong-canada

Xuất khẩu lao động Canada hiện nay chủ yếu tập trung vào các ngành như xây dựng, nông nghiệp,công nghiệp, thợ hàn, nhân viên bưng bê, bán quán…Tuy nhiên đã có phải xuất khẩu lao động Canada thì người lao động phải đáp ứng được một số điều kiện khắt khe từ phía nhà tuyển dụng tại Canada.

Xem thêm

Điều kiện để có thể xuất khẩu lao động sang Canada

Độ tuổi

Để có phải xuất khẩu sang Canada thì người lao động phải có độ tuổi nằm trong khoảng từ 18 đến 40 tuổi. Riêng những đơn đặt hàng đòi hỏi chuyên môn cao thì có thể lấy độ tuổi lên đến 45.

Ngoại hình

Bên cạnh yếu tố độ tuổi thì ngoại hình cũng là một trong những điều kiện mà người lao động bắt buộc phải đạt được. Đối với lao động nam thầy bắt buộc phải có chiều cao là 1,60m trở lên và cân nặng là 50kg trở lên. Còn đối với lao động nữ thì chiều cao phải đạt là 1,5m trở lên và cân nặng đạt là 45kg trở lên.

Trình độ văn hóa

xuat-khau-lao-dong-canada-b

Để có thể xuất khẩu sang Canada làm việc người lao động bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên. Đặc biệt họ rất ưu tiên đối với những người tốt nghiệp cao đẳng đại học hoặc cao học nhưng quan trọng nhất người lao động phải đáp ứng được trình độ tiếng Anh. Trình độ tiếng Anh của người lao động phải đạt IELTS từ 4.5 cho đến 5.0 còn TOEFL là phải lớn hơn 500 điểm.

>>>> Chương trình định cư AIPP Canada

Sức khỏe

Yêu cầu về sức khỏe đối với người lao động xuất khẩu lao động Canada phải đảm bảo được tiêu chuẩn sức khỏe mà bên tuyển dụng yêu cầu. Đặc biệt người lao động không mắc một số bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, C, HIV, nhiễm trùng lao và các bệnh cấm đi xuất khẩu lao động do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề ra.

Kinh nghiệm làm việc

xuat-khau-lao-dong-canada-a

Tùy từng đơn đặt hàng của các doanh nghiệp Canada mà yêu cầu kinh nghiệm làm việc đối với ứng cử viên sẽ khác nhau. Đặc biệt những đơn hàng xuất khẩu lao động sang Canada đòi hỏi về chuyên môn kỹ thuật cao có tay nghề thì họ thường yêu cầu kinh nghiệm từ 1 đến 2 năm trở lên.

Xem thêm

Ưu điểm khi xuất khẩu lao động Canada

xuat-khau-lao-dong-canada-d

Chương trình xuất khẩu lao động sang Canada làm việc có rất nhiều điểm có lợi cho người làm việc. Trong số những ưu điểm của chương trình này mang lại phải kể đến là:

– Khác với việc du học sang Canada thì việc xuất khẩu lao động sang Canada việc làm Visa không còn quá khó như trước. Điều này sẽ tạo điều kiện cho những lao động tại Việt Nam có thể sang Canada làm việc dễ dàng hơn.

– Nếu so với trước đây thì trình độ học vấn và trình độ thành thạo tiếng Anh được nói lỏng hơn cũng tạo điều kiện nhiều cho lao động ở những nước không phải tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ.

– Ngoài ra những chủ doanh nghiệp tại đất nước Canada có thể bảo lãnh người lao động sang Canada làm việc. Điều này có nghĩa là hồ sơ xe được duyệt nhanh hơn so với việc chúng ta tự nộp hồ sơ để xin xuất khẩu lao động.

– Thời gian làm việc ở Canada cũng giống như thời gian làm việc tại Việt Nam. Mỗi một ngày thì ứng cử viên phải làm việc 8 tiếng và thời gian nghỉ trưa là một tiếng một tuần thì chỉ làm việc 6 ngày theo đúng luật của Canada đưa ra.

xuat-khau-lao-dong-canada-c

– Ngoài ra người lao động còn được ưu đãi về việc ăn ở và sinh hoạt miễn phí. Người lao động không phải mất tiền để trang trải cuộc sống tại Canada.

– Bên cạnh đó người lao động còn được hưởng đầy đủ chế độ bảo hiểm, chế độ chăm sóc sức khỏe theo luật định.

– Người lao động xuất khẩu sang Canada làm việc sẽ được làm việc trong một môi trường có nền kinh tế phát triển thứ 8 trên thế giới, đồng thời sống trong một môi trường vô cùng sạch sẽ và an toàn.

– Ngoài ra nếu người lao động làm thêm giờ sẽ được nhận một mức lương cao hơn so với mức lương cơ bản. Tạo điều kiện cho người lao động có thể có thêm thu nhập.

– Không những vậy người lao động còn có cơ hội định cư canada một cách lâu dài.

Việc xuất khẩu lao động Canada thời gian gần đây đã nói lỏng rất nhiều để thu hút nguồn nhân lực cho Canada. Điều đó đã tạo điều kiện cũng như có thêm nhiều lợi ích cho người lao động.Sự phát triển của xuất khẩu lao động Canada đang được xem là một trong những cơ hội hấp dẫn để người lao động Việt Nam có thể trải nghiệm một môi trường làm việc quốc tế tốt nhất, đồng thời hưởng được chế độ lương thưởng và chế độ chăm sóc sức khỏe cũng như giúp cho người lao động Việt Nam có thể nâng cao tay nghề và kỹ năng trong công việc của mình.

>>> Định cư canada theo diện tay nghề Skilled Worker các cách nhanh nhất <<<

Quy trình xin visa đi xuất khẩu lao động sang Canada

Bài viết đã chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn đề xuất khẩu lao động sang Canada làm việc. Hi vọng những thông tin này sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người lao động cũng như tạo điều kiện để có thể tham gia nhiều chương trình xuất khẩu lao động Canada. Mở ra một con đường mới phát triển hơn trong công việc cũng như cuộc sống của người lao động tại Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button