Hướng dẫn tất tần tật cách xin visa du lịch Canada

Canada là một trong những quốc gia để xin Visa đi du lịch khá khó. Nếu như không có kinh nghiệm cũng như không am hiểu về về việc làm thủ tục xin Visa sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.

visa-du-lich-canada

Để cho bạn đọc có thể chuẩn bị tốt về mặt tâm lý cũng như dễ dàng hơn trong việc xin visa du lịch Canada, bài viết xin chia sẻ những thông tin về những vấn đề cần quan tâm khi xin visa du lich canada và kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc.

Xin visa du lịch Canada cần phải quan tâm đến những vấn đề gì?

visa-du-lich-canada-a

Để có thể xin visa du lịch Canada một cách thuận lợi thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ những thông tin vào hồ sơ một cách chi tiết nhất. Việc chúng ta cung cấp đầy đủ thông tin cho họ thì nhân viên đại sứ sẽ đánh giá cao và họ hiểu rằng bạn không có ý định ở lại đất nước của họ.

Hồ sơ xin visa du lich Canada bao gồm rất nhiều giấy tờ, nhưng nó sẽ gom nhóm để cho bạn sẽ dễ dàng hình dung nhất.

Giấy tờ về nhân thân

Đây là loại giấy tờ mà bạn cần phải có trong việc chuẩn bị hồ sơ visa du lịch canada, không riêng gì Canada mà việc du lịch ở bất kỳ đâu bạn vẫn phải chuẩn bị giấy tờ nhân thân.

Hướng dẫn tất tần tật cách xin visa du lịch Canada

Giấy tờ nhân thân bao gồm:

– Sổ hộ chiếu: sổ hộ chiếu phải có hiệu lực ít nhất là 6 tháng và vẫn còn trang trống.

– Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng mộc hải quan và visa của bất kỳ nước nào.

– Tờ khai xin visa Canada, mẫu đơn xin visa du lịch canada theo mẫu IMM5257

– Tờ khai thông tin gia đình thì mẫu đơn xin visa du lịch canada theo mẫu mẫu IMM5645.

– Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS

– Mẫu IMM5257 nếu người nộp từng hoặc đang phục vụ trong quân ngũ

– Mẫu sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện)

– Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống)

– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn), giấy xác nhận độc thân (nếu đang độc thân), quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn), giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

Chứng minh nghề nghiệp

Để có thể để có được Visa du lịch Canada một cách dễ dàng bạn cần phải chứng minh nghề nghiệp của mình. Tùy theo nghề nghiệp của bạn mà có cách chứng minh riêng biệt, nó bao gồm rất nhiều giấy tờ khác nhau:

– Nếu là cán bộ nhân viên thì phải có hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm, quyết định tăng lương, đơn xin phép du lịch hoặc bảng kê chi tiết 3 tháng lương gần nhất.

– Nếu là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế thu nhập gần 2 năm trở lại đây, xác nhận được số dư tài khoản của công ty.

– Nếu là cán bộ đã về hưu thì phải có thẻ hưu trí, quyết định nghỉ hưu, số lĩnh lương hưu.

– Nếu là học sinh sinh viên thì phải có đơn xin nghỉ học hoặc là thẻ sinh viên của trường.

Chứng minh tài chính

Để có thể xin visa du lịch Canada bạn phải chứng minh tài chính của bản thân mình. Để có thể chứng minh được khả năng tài chính và khả năng chi trả khi đi du lịch tại Canada bạn phải sở hữu một số bằng chứng sau đây:

– Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu là 5.000 USD trở lên.

– Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tính đến thời điểm hiện tại.

– Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất tài sản như cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu…

– Thẻ MasterCard hoặc visa card được photo.

Giấy tờ thông tin lịch trình và chuyến đi

Ngoài ra bạn cũng có thể cung cấp thêm những thông tin về giấy tờ và lịch trình của chuyến đi tại Canada như thời gian booking vé máy bay khứ hồi, xác nhận việc đặt phòng khách sạn hoặc là lịch trình du lịch dự kiến.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc cũng khá dễ dàng nếu như bạn chú tâm đến một số vấn đề sau đây:

– Không nên để passport trắng: Canada là một trong những nước xét duyệt hồ sơ xin visa khá gắt. Nếu như visa của bạn đã từng đi các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu hay Mỹ thì khả năng hồ sơ của bạn đậu sẽ cao hơn nếu như bạn đã passport của mình trắng.

– Bạn phải chứng minh được tài chính và nghề nghiệp rõ ràng. Việc bạn chứng minh rõ ràng như vậy sẽ giúp cho bộ phận xét duyệt Visa tại Canada có phần ấn tượng với bạn và khả năng bạn xin được visa đi du lịch Canada là rất lớn.

– Bạn nên giữ thái độ bình tĩnh, dứt khoát, rõ ràng và rành mạch trước những câu hỏi của nhân viên đại sứ quán Canada đưa ra cho bạn.

visa-du-lich-canada-d

Ngoài ra nếu bạn muốn dễ dàng hơn cũng như chuẩn bị hồ sơ của mình một cách đầy đủ nhất, bạn có thể liên hệ với một đơn vị tư vấn chuẩn bị hồ sơ. Những đơn vị này thường có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đi du lịch Canada tự túc. Chỉ cần trả cho họ một mức phí nhỏ là họ có thể giúp cho bộ hồ sơ của bạn trở nên đầy đủ, gọn gàng và gây ấn tượng với đại sứ quán Canada.

Visa du lịch Canada rất dễ dàng để có thể xin được nếu như bạn thực hiện theo những hướng dẫn phía trên. Bài viết đã chia sẻ tất cả những thông tin liên quan đến việc xin visa du lịch Canada. Hy vọng những thông tin này là hữu ích đối với bạn và giúp bạn dễ dàng hơn trong việc có được Visa du lịch tại Canada trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button