Một số thông tin về thủ tục để xin visa du lịch Canada 10 năm

Để có thể du lịch tại Canada bạn cần phải xin Visa. Hiện nay chính phủ Canada cấp visa dạng du lịch có 2 loại, một là loại xin visa một lần và hai là loại xin visa nhiều lần. Làm sao để có thể xin visa du lịch Canada 10 năm là một trong những vấn đề đang được bạn đọc rất quan tâm. Để giúp cho bạn đọc có thêm nhiều thông tin bài viết xin chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề này.

visa-du-lich-canada-10-nam

Cách thức xin visa du lịch canada 10 năm

Làm sao để có thể xin visa du lịch Canada 10 năm?

Canada cho phép bạn xin visa theo dạng này nhưng thủ tục để xin vô cùng khó khăn và phức tạp. Đây là dạng xin visa ngắn hạn nhưng rất khó so với việc chúng ta xin visa ở các nước Âu và Mỹ.

Ai được phép cấp visa du lịch Canada 10 năm?

Để hạn chế vấn đề cấp visa du lịch Canada 10 năm chính phủ Canada chỉ cấp cho công dân có hộ chiếu còn thời hạn từ 10 năm, có người bảo lãnh với mục đích thăm thân nhân, công tác hoặc du lịch.

Đối với những đối tượng có con cháu định cư tại Canada sẽ rất dễ dàng xin visa dạng này. 

Ngoài ra những đối tượng sống tại Việt Nam có điều kiện tài chính ổn định, có sức khỏe tốt thuộc dạng chủ doanh nghiệp hoặc người nghỉ hưu cũng rất dễ dàng để xin Visa dạng này.

Thời hạn của xin visa Canada 10 năm

Nếu như bạn được chính phủ Canada cấp visa 10 năm có nghĩa là trong thời hạn 10 năm này bạn có thể dễ dàng đến Canada nhiều lần.

Thay vì trước đây mỗi lần bạn muốn đi du lịch Canada là bạn phải làm visa 3 tháng, Còn nếu như bạn sở hữu visa này thì bạn có thể đến Canada bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian visa còn hạn cho phép.

Việc cấp visa du lịch Canada 10 năm phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ xin visa lịch sử du lịch dày dặn và khả năng đảm bảo về tài chính

Hướng dẫn việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Canada 10 năm

Hồ sơ xin visa

Việc làm hồ sơ xin visa du lịch Canada 10 năm cũng không khác gì so với việc bạn xin visa ngắn hạn. Tuy nhiên bên cạnh việc bạn phải chuẩn bị hồ sơ của bản thân mình thì bạn vẫn phải chuẩn bị thêm hồ sơ của thân nhân hồ sơ của người bảo lãnh bạn.

Hồ sơ của thân nhân bảo lãnh cho bạn bao gồm những loại giấy tờ sau đây:

– Thư mời du lịch Canada bao gồm những thông tin đầy đủ về người mời và người được mời đồng thời phải có kèm theo một bản cam kết tài trợ toàn bộ chi phí cho chuyến đi du lịch tại Canada.

– Một số giấy tờ tùy thân như bản sao giấy khai sinh hộ chiếu thẻ công dân Canada của người bảo lãnh.

– Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh.

– Những giấy tờ có khả năng chứng minh tài chính của người bảo lãnh của gia đình người bảo lãnh.

Những lưu ý khi xin visa

Việc làm hồ sơ xin visa du lịch Canada 10 năm rất khó, do đó việc bạn chuẩn bị hồ sơ rõ ràng là một trong những cơ hội để bạn có thể dễ dàng xin visa dạng này. Tuy nhiên trong quá trình làm hồ sơ bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây: 

– Không nên đổi hộ chiếu của bạn trắng, việc bạn đã từng đi du lịch rất nhiều nơi trên thế giới đặc biệt là những nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu là điều kiện để bạn có thể dễ dàng xin Visa tại Canada.

– Bạn không có công việc ổn định, tức là bạn không thể chứng minh được khả năng tài chính của mình rất khó để có thể xin visa 10 năm tại Canada.

– Bạn khá mập mờ về tài chính, điều này sẽ hạn chế việc bạn xin visa của Canada. Đồng thời người xét duyệt hồ sơ sẽ có ấn tượng không tốt đối với bạn.

– Bạn còn quá chả và lịch sử du lịch của bạn khá nghèo nàn. Đây là một trong những nguyên nhân khiến họ đánh dấu chấm hỏi về khả năng tài chính cũng như việc bạn du lịch sang Canada là để trốn tìm việc làm.

– Việc bản sắp xếp hồ sơ xin visa không hợp lý cũng là một trong những vấn đề làm cho bạn mất điểm ở những người xét duyệt. Nếu bạn không giỏi về vấn đề này có thể sử dụng đơn vị tư vấn để họ giúp bạn chuẩn bị và sắp xếp hồ sơ một cách ngăn nắp và khoa học.

Bài viết đã chia sẻ đầy đủ những thông tin giúp bạn có thể dễ dàng xin visa du lịch canada 10 năm, hy vọng bạn sẽ dễ dàng hơn để xin visa Canada.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button