Visa Canada: Hướng dẫn về hồ sơ và thủ tục xin visa Canada

Đất nước Canada được biết đến là đất nước có nhiều chính sách rộng mở với người nhập cư. Tuy thế, việc xin visa Canada lại khá khó khăn. Nếu bạn không chuẩn bị hồ sơ kỹ càng cũng như thiếu thông tin thì bạn rất có thể bị trượt visa.

visa-canada

Visa Canada thuộc vào loại khó xin nhất thế giới

Có mấy loại Visa Canada?

Không như những visa của các đất nước khác trên thế giới, visa Canada có 2 loại đó là :

 • Visa Canada 1 lần

Đây là loại visa dùng để cấp phép nhập cảnh 1 lần duy nhất tại Canada. Các bạn khi xuất trình visa này tại các cửa khẩu hay cục hải quan thì phải khai rõ ràng quãng thời gian bạn có thể ở lại đất nước Canada này nhiều nhất là bao lâu. Nếu bạn khai thiếu số ngày ở tại Canada thì bạn là người bị mất quyền lợi và sẽ bị buộc rời khỏi Canada khi hết hiệu lực cư trú.

 • Visa Canada nhiều lần

Đây là loại visa Canada dùng để cấp nhiều lần thị thực. Bạn có thể xuất trình loại visa Canada nhiều lần trong nhiều lần lưu trú khác nhau trong cùng 1 thời gian nhất định tại Canada. Có thể lấy ví dụ để bạn có thể dễ hiểu hơn: Bạn dùng visa này đến Canada rồi đi du lịch châu Phi rồi quay trở lại Canada vẫn được.

Nếu để cấp cho bạn một thị thực linh hoạt với thời hạn lâu hơn để phục vụ cho mục đích lâu dài hơn tại Canada, Đại Sứ Quán Canada có thể cấp

 • Các loại Visa Canada Phổ biến
  • VISA CANADA DÀNH CHO LAO ĐỘNG CÓ TAY NGHỀ

  • VISA DU HỌC CANADA DÀNH CHO SINH VIÊN

  • VISA CANADA DÀNH CHO LAO ĐỘNG TẠM THỜI

  • VISA CANADA CHO DOANH NHÂN:

ví dụ : Start-Up Visa Canada

  • VISA DU LỊCH CANADA
   • SUPER VISA CANADA: 10 NĂM
   • VISA V1 CANADA: 10 NĂM 
    • VISA THĂM THÂN: đây là loại visa cấp cho những người có quan hệ huyết thống với những người đã là công dân của đất nước này, với mục đích cho họ có thể đoàn tụ gia đình, nhất là đối với người lớn tuổi. Loại visa này cũng được phân loại thành cấp một lần hoặc nhiều lần.

 

visa-canada-b

Cần chuẩn bị hồ sơ kỹ càng để tăng khả năng đỗ visa

Có visa canada được miễn visa nước nào

Công dân có visa Canada được miễn visa nước nào? Hầu như họ có thể đến 154 quốc gia mà không cần phải xin thị thực. Đây là loại visa quyền lực nhất trên thế giới.

Điều giá trị nhất đó là có visa Canada bạn sẽ thoải mái đi lại qua US – đây cũng chính là rất nhiều lý do nhiều người mong muốn đi EB5 của Mỹ nhưng không thực hiện được, và giải pháp chính là định cư Canada để có thể sinh sống tại Mỹ.

xem ngay: 154 quốc gia được miễn visa khi đã có visa Canada

Hồ sơ xin visa Canada bao gồm những gì

visa-canada-e

Cần nắm chắc quy trình xin visa Canada

Khi xin visa đi canada cần chuẩn bị những giấy tờ đã được dịch và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương những loại sau

 1. Giấy tờ chứng minh nhân thân
 2. Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp
 3. Hồ sơ Chứng minh tài chính
 4. Giấy tờ thông tin lịch trình và chuyến đi

Chi tiết Thông tin về 4 loại Hồ sơ xin Visa Canada

Nộp hồ visa Canada ở đâu? Thủ tục như thế nào

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo checklist ở trên. Ngoại trừ  hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, những giấy tờ khác đều phải dịch thuật và có công chứng.

Bước 2:

Nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận Hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC-IOM) tại

 • Hà Nội (tầng 12A, Toà nhà CMC, Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) 
 • Hồ Chí Minh (Toà nhà PĐ, 162 Pasteur, Quận 1, HCM).

Nộp visa Canada online

nop-ho-so-xin-visa-canada-o-dau-p

 • Bạn chỉ cần truy cập vào website http://www.cic.gc.ca/english/e-services/index.asp rồi đăng ký tài khoản, trả lời các câu hỏi theo đúng yêu cầu. Bước tiếp theo là tải các giấy tờ có liên quan đã được scan lên và hoàn thiện bản khai.

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận lại một bảng liệt kê các giấy tờ đã nộp và được đi lấy dữ liệu sinh trắc. Bạn phải nộp lệ phí làm Visa Canada là 153 USD và nhận lại hoá đơn thu tiền.

Bước 3: Chờ phản hồi của Trung tâm CVAC về kết quả Visa Canada

Lệ phí xin visa Canada bao nhiêu?

Lệ phí sẽ khác nhau tùy vào độ tuổi và mục đích xin visa. Bạn hãy đọc qua bài viết Lệ phí xin visa Canada bao gồm những chi phí gì? để biết thêm chi tiết.

Thời gian xét duyệt visa canada mất bao lâu sẽ có kết quả?

Visa du học

xin-visa-canada-mat-bao-lau-e

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa du học trước từ 3 – 4 tháng so với dự kiến nhập học

Thời gian kể từ khâu Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC – IOM) nhận hồ sơ cho đến khi gửi hồ sơ xin visa đến bộ phận có liên quan và ngược lại  trung bình là khoảng 09 tuần. Vì vậy mà nếu bạn muốn nhận được visa trước khi dự kiến nhập học thì nên nộp hồ sơ sớm trước 3 – 4 tháng.

Visa du lịch

Bạn nên tránh nộp hồ sơ xin visa du lịch vào mùa cao điểm

Với loại visa này thì thời gian trung bình để xử lý một bộ hồ sơ của Lãnh sự quán là khoảng 51 ngày, chưa kể đến thời gian Trung tâm tiếp nhận hồ sơ và gửi đến bộ phận xử lý. Tuy nhiên, có những trường hợp sẽ được cấp sớm hơn hoặc muộn hơn tùy thuộc vào giấy tờ trong hồ sơ của bạn cũng như thời điểm nhận hồ sơ.

Bởi visa du lịch có những mùa cao điểm nên nếu bạn nộp vào thời gian này thì tốc độ xử lý hồ sơ sẽ chậm hơn. Do đó mà bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa trước 3 tháng so với thời gian dự kiến đi du lịch.

Visa thăm thân

Chuẩn bị tốt khi đi phỏng vấn sẽ giúp bạn có được visa Canada

Nếu bạn muốn được đoàn tụ với gia đình thì cần phải nộp hồ sơ xin visa trước 06 tháng. Bởi thời gian xử lý trung bình của Lãnh sự quán là 107 ngày (không kể thời gian Trung tâm nhận hồ sơ và chuyển đến Bộ phận xử lý và ngược lại).

Trong thời gian chờ cấp visa thì bạn cần chuẩn bị tinh thần khi đi phỏng vấn thật tốt để quyết định việc bạn có được cấp visa nhập cảnh Canada hay không?

Khám sức khỏe xong bao lâu có Visa canada?

Không có một kết quả chính xác nào để biết khám sức khỏe xong bao lâu có visa Canada nhưng sau khi khám xong, phòng khám sức khỏe sẽ thông báo kết quả cho bạn và gửi trực tiếp kết quả đến lãnh sự quán trong thời gian từ 1 tuần đến 4 tuần kể từ khi khám sức khỏe.

Visa canada có thời hạn bao lâu?

 Visa du lịch Canada 1 lần có thời hạn được cấp phép nhập cảnh 1 lần duy nhất khi đến Canada, tuy nhiên với visa này khi đến cửa khẩu Canada các bạn cần khai báo số ngày lưu trú tại đây thời gian dài nhất cho hành trình du lịch của các bạn chỉ được tối đa là 6 tháng và hết thời gian các bạn buộc phải rời khỏi đất nước Canada khi thời gian thực thi trên visa hết hiệu lực lưu trú. Nếu các bạn rời khỏi đất nước Canada trước ngày hết hạn của visa, với lần du lịch tiếp theo các bạn sẽ phải xin cấp visa 1 lần nữa.

     Với visa du lịch Canada nhiều lần với thị thực này các bạn được quyền vào Canada nhiều lần khi thời gian thị thực chưa hết hạn, tuy nhiên với visa hộ chiếu gần đến thời điểm hết hạn thì các bạn không thể xin cấp thị thực được, nên các bạn chú ý xin cấp visa và hộ chiếu mới khi gần hết hạn để hành trình du lịch của các bạn diễn ra được tốt nhất và vui vẻ nhất .

Làm gì khi bị từ chối Visa Canada

Trước khi tìm giải đáp cho thắc mắc xin visa Canada bị từ chối phải làm sao, bạn cần nắm rõ được những lý do xin visa Canada bị từ chối. Bởi theo thống kê mới nhất, số lượng hồ sơ xin visa Canada bị loại không phải ít. Tuy nhiên, nếu bạn tránh được các lý do trong bài viết sau.

Du lịch đến xứ sở lá phong đỏ luôn hấp dẫn con người. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, làm theo đúng quy trình để có khả năng đỗ visa Canada lên đến 99%. Chúc bạn có những chuyến du lịch thật đáng nhớ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button