Top 8 việc làm tại Canada đang HOT hiện nay mà bạn nên biết

Đọc bài viết dưới đây ngay để tìm hiểu về mọi việc làm tại Canada đang hot nhất hiện nay. Đừng bỏ lỡ!!

 

Tìm hiểu về cuộc sống ở Canada cụ thể là vấn đề việc làm tại Canada, những công việc nào mang lại thu nhập khủng nơi đây, công việc nào đang cần tuyển dụng với số lượng lớn,vv… đang được coi là một trong những vấn đề được hầu hết mọi người quan tâm, đặc biệt là những ai đang có ý định sinh sống và định cư tại đất nước này. Chính vì vậy, để giải đáp những thắc mắc trên, hãy đọc ngay bài viết này nhé.

viec-lam-o-canada

Những điều cần biết về việc làm tại Canada.

Giáo sư đại học

viec-lam-o-canada-g

Giaso sư đại học

Cũng giống như tất cả các quốc gia trên toàn thế giới, giáo dục luôn là một trong những ngành được đặt lên hàng đầu. Canada cũng không nằm ngoài điều đó, vì vậy giáo sư đại học được coi là một trong những việc làm tại Canada mà bạn có thể lựa chọn cho mình.

Đây là một công việc được hầu hết những người dân Canada coi trọng, với mức lương khá cao vào tầm khoảng $85,716.80, và nếu bạn làm việc trong một khoảng thời gian đủ dài, mức lương này có thể được tăng lên thêm 15%. Tuy nhiên, khi lựa chọn công việc này, bạn sẽ phải chấp nhận việc phải làm thêm giờ một cách thường xuyên. Và chắc chắn rằng để trở thành một giáo sư đại học tại Canada, bạn sẽ phải có trong tay một tấm bằng từ tiến sĩ trở lên và phải nắm chắc chuyên môn chính liên quan đến công việc giảng dạy của mình. Nếu bạn đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu trên, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng với công việc này và cả những chế độ đãi ngộ của Canada. Đặc biệt, lượng lao động làm công việc này cũng không quá cao, vì vậy bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi lựa chọn trở thành một giáo sư đại học tại đây.

Công nhân vận hành khai thác dầu mỏ và khí đốt

viec-lam-o-canada-h

Khai thác dầu mỏ, khí đốt

Liệu bạn có cảm thấy kỳ lạ khi công việc này được lọt vào top các công việc làm tại Canada tốt nhất hay không? Để lý giải cho điều này, chúng ta có thể dựa vào đặc điểm về kinh tế, công nghiệp của quốc gia này. Canada bao gồm rất nhiều những lĩnh vực quan trọng trong kinh tế, và một trong những lĩnh vực quan trọng và thiết yếu nhất chính là khai thác dầu mỏ và khí đốt.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc lượng lao động trong ngành nghề này luôn luôn cần thiết với số lượng rất lớn và trình độ cao, vì vậy nếu bạn đang có ý định tìm hiểu và học tập trong ngành này, bạn sẽ không còn phải quá lo lắng về việc thiếu việc làm sau khi ra trường nữa. Tất nhiên, ngành vận hành khai thác dầu mỏ và khí đốt cũng được chia ra thành rất nhiều ngành nhỏ khác như giám sát công trường, kiểm tra máy móc, vận hành máy móc hay sửa chữa các dàn máy khoan,vv…., chính nhờ điều đó mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn các ngành cụ thể sao cho phù hợp với ngành học chính của bạn.

Mức lương của công việc này cũng khá cao, khoảng $71,760.00 và mức phần trăm tăng lương rơi vào khoảng 24% cao hơn hẳn so với công việc khác. Với những đặc điểm trên, chắc chắn đây sẽ được coi là công việc tốt nhất ở Canada.

xem thêm:

Kỹ sư phần mềm

Kỹ sư phần mềm cũng là một trong những ngành nghề được rất nhiều người đang sinh sống và làm việc tại đất nước Canada lựa chọn. Và để làm việc trong ngành nghề này, bạn sẽ phải sở hữu cho mình một tấm bằng cử nhân đúng chuyên ngành và có ít nhất 3-4 năm kinh nghiệm.

Nếu bạn là một người yêu thích máy tính và công nghệ, thì kỹ sư phần mềm sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Công việc này bao gồm một số đặc điểm cụ thể như sau: phân tích, nghiên cứu, thiết kế, thử nghiệm, sửa lỗi và duy trì các phần mềm cho các ngành nghề khác có nhu cầu.

Và một kỹ sư phần mềm có kinh nghiệm, chuyên môn tốt, nhạy bén với thời cuộc thì sẽ có một mức lương khá ổn $85,342.40- một mức lương gần bằng với mức lương của một vị giáo sư đại học ở Canada, và sau một thời gian đủ dài làm công việc này, mức lương này sẽ được tăng lên khoảng 17%. Đặc biệt, nghề kỹ sư phần mềm cũng có lượng lao động rất lớn, vì vậy nó đòi hỏi bạn sẽ phải rất nhạy bén và ham học hỏi để có thể theo kịp được xu hướng của thời đại và tránh bị đào thải quá sớm.

viec-lam-o-canada-a

Kỹ sư phần mềm cũng là một ngành nghề nên làm tại Canada.

Kỹ sư hàng không

Một trong những việc làm tại Canada được coi trọng nhất chính là kỹ sư hàng không. Công việc này có vài nét tương đồng với công việc kỹ sư phần mềm, tuy nhiên nếu như đối với kỹ sư phần mềm bạn sẽ phải thiết kế, nghiên cứu hầu hết các phần mềm của nhiều ngành nghề khác nhau, thì đối với công việc kỹ sư hàng không, bạn chỉ cần điều khiển, bảo trì, duy trì các phần mềm và máy móc cho ngành hàng không.

Mặc dù vậy, mức lương được chi trả cho một kỹ sư hàng không cũng không hề thua kém với các công việc khác, và đặc biệt lượng kỹ sư hàng không tại Canada có kinh nghiệm, chuyên môn vững chắc lại đang có xu hướng giảm mạnh và thiếu hụt trong những năm gần đây, vì vậy bạn đừng ngần ngại gì mà hãy chú ý và tìm hiểu công việc này ngay bây giờ.

Và để làm việc trong ngành nghề này, bạn sẽ phải có một tấm bằng cử nhân và giấy phép hành nghề được tỉnh hoặc lãnh thổ nơi bạn theo học cung cấp, và chắc chắn bạn cũng phải có cho mình lượng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm vững vàng nhất.

Quản lý chăm sóc y tế

Bên cạnh ngành giáo dục, ngành y tế cũng được coi là một trong những ngành được coi trọng và đặt lên hàng đầu tại Canada. Điều đó cũng lý giải một phần lý do tại sao ngành nghề quản lý chăm sóc y tế lại được nằm trong danh sách những việc làm tại Canada.

Công việc này đòi hỏi người lao động phải có kiến thức tốt và có trình độ đào tạo khá cao (từ cao đẳng trở lên), bao gồm các mảng khác nhau như quản lý phòng thí nghiệm, quản lý các phòng nghiên cứu,vv… Nhà quản lý chăm sóc y tế cũng được trả một mức lương khá hậu hĩnh khoảng $85.000 đến $105.000, vì vậy đây cũng sẽ được coi là một sự lựa chọn không tồi.

Nhân viên kiểm soát không lưu

Thêm một công việc làm tại Canada liên quan đến lĩnh vực hàng không: Nhân viên kiểm soát không lưu. Đối với công việc này, người lao động phải có trình độ rất cao và có nhiều năm kinh nghiệm để có thể điều hành, xử lý các vấn đề có thể xảy ra khi máy bay đang thực hiện chuyến bay trên trời, phải đảm bảo cho mỗi chuyến bay được diễn ra một cách an toàn nhất.

Mặc dù đây là một công việc được chi trả mức lương khá cao $87,360.00, nhưng những năm trở lại đây, nó lại có xu hướng giảm rất mạnh về lượng lao động tại Canada. Để lý giải cho điều này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một trong những điểm khó khăn nhất của công việc này- áp lực. Nếu bạn là người khó có thể chịu đựng được lượng công việc dồn dập, độ tập trung cao trong hàng giờ liền,vv…. thì bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi trở thành một nhân viên kiểm soát không lưu và ngược lại.

Tuy nhiên, nếu bạn đam mê công việc này, đam mê với những chuyến bay thì nhân viên kiểm soát không lưu sẽ là một sự lựa chọn không tồi đối với bạn khi làm việc, định cư tại đất nước Canada.

xem thêm:

Phi công

Một công việc làm tại Canada được lọt vào danh sách này chính là nghề phi công. Công việc này cũng có những đặc điểm gần giống với nghề nhân viên kiểm soát không lưu hay kỹ sư hàng không, và một trong những điểm chung đó chính là sự thiếu hụt lao động trong những năm gần đây.

Khi muốn trở thành một phi công, bạn sẽ phải chịu áp lực công việc rất lớn, luôn phải tập trung cao độ hàng tiếng đồng hồ để có thể đảm bảo được cho chuyến bay và tất cả các hành khách trên chuyến bay đó được an toàn trong suốt chuyến đi. Thêm vào đó, công việc này cũng được giới hạn độ tuổi lao động dưới 60 tuổi nên bạn có thể dễ dàng xin được công việc này ngay khi vừa ra trường. Hơn thế nữa, với sự phát triển vượt bậc về nền kinh tế nói chung và ngành hàng không nói riêng, càng ngày càng có nhiều những hãng bay, máy bay ra đời nhằm phục vụ cho mục đích di chuyển người và hàng hóa, vì vậy chắc chắn cơ hội việc làm của công việc này cũng sẽ càng ngày càng tăng cao hơn.

Và đương nhiên, đối với nghề phi công, bạn cũng sẽ được chi trả một khoản tiền lương không quá tồi 37 CAD trên một giờ lao động trung bình, và con số này cũng sẽ có độ chênh lệch tùy theo từng hãng bay và tùy theo vùng miền, trong đó vùng Alberta, Manitoba là vùng trả lương cao nhất. Và trước khi trở thành một phi công điều khiển máy bay, bạn sẽ phải đảm bảo rằng mình được đào tạo bởi một khóa học đào tạo phi công uy tín, chất lượng và có được giấy phép lái máy bay được cấp bởi đơn vị uy tín.

viec-lam-o-canada-c

Phi công cũng là một việc làm tại Canada được nhiều người lựa chọn.

Thợ điện công nghiệp

Thợ điện công nghiệp chính là việc làm cuối cùng trong danh sách việc làm tại Canada. Một thợ điện công nghiệp sẽ phải đảm nhận công việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện, lắp ráp, thử nghiệm và vận hành những máy móc thiết bị công nghiệp. Sở dĩ công việc này được nằm trong danh sách này là bởi vì nó đang có nguy cơ thiếu hụt lao động hàng đầu tại Canada do thiếu thợ có tay nghề, trình độ cao hoặc do những lao động này chuyển sang làm việc tại những vị trí khác.

Nhưng bạn đừng lo lắng, bởi vì công việc thợ điện công nghiệp này cũng được trả lương rất cao.

Toàn bộ bài viết trên đã cung cấp cho người đọc những điều cần biết về việc làm tại Canada một cách đầy đủ và chi tiết. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, mỗi độc giả sẽ có một nền tảng kiến thức nhất định về các công việc hot và thiếu lao động tại đất nước Canada, và có sự lựa chọn công việc phù hợp nhất đối với ngành nghề và điều kiện của riêng bản thân mình khi có ý định học tập, lao động hay sinh sống tại đất nước này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button