7 đặc trưng làm nên tính cách người Canada.

Khi nói đến tính cách người Canada người ta không khỏi thốt lên và ngưỡng mộ sự tử tế con người nơi đây. Dường như sự tử tế của người Canada còn có có thể lan truyền sang người khác.

tinh-cach-nguoi-canada

Tính cách con người Canada thật đáng ngưỡng mộ

Những tính cách người Canada có gì khác biệt mà hầu hết những ai đã từng được biết đến đều hết sức ngợi ca. Đặc biệt những người đã đến đất nước này du lịch họ không chỉ cuốn hút bởi cảnh đẹp và cuộc sống ở Canada mà hơn hết là con người nơi đây, và nhiều người muốn định cư ở đây để làm việc. Vậy khi nói về người Canada thì những nét tính cách của họ ra sao?

Tính cách người Canada thể hiện qua lời “xin lỗi”

Người Canada dường như họ rất sợ làm tổn thương đến người khác. Chưa có những phân tích cụ thể hay sâu xa nhưng nhiều nghiên cứu thấy rằng người Canada dùng rất nhiều những từ ngữ khách sáo như ‘có thể’ hay ‘không tệ’. Và đây là từ ngữ mà người Canada dùng thường xuyên nhất: ‘sorry’. Người Canada xin lỗi vì bất cứ lý do gì:

“Tôi xin lỗi cái cây mà tôi đâm vào,” Michael Valpy, một nhà báo và là một cây bút, thừa nhận và nói rằng những người đồng bào của ông cũng xin lỗi vì điều tương tự.

Họ rất lịch thiệp và nhẹ nhàng trong cách giao tiếp. Họ có thể nhanh chóng chuyển đổi xưng hô từ họ sang gọi tên của bạn để tạo sự thân thiết, gần gũi hơn.

Theo chủ nghĩa Egalitarian

Nét đặc trưng trong xã hội của người Canada là mọi người đều bình đẳng với nhau, đều có quyền như nhau.

xem thêm:

Tôn trọng không gian riêng

Vì người dân Canada luôn tôn trọng sự riêng tư của người khác, do đó họ cũng muốn được tôn trọng đời tư của mình. Bạn nên tránh đề cập đến các vấn đề tế nhị khi giao tiếp với người Canada như: tiền lương, cuộc sống gia đình, tôn giáo và các chủ đề khác.

Khi muốn động vào đồ dùng của người khác cần phải xin phép. Những hành động được coi là thiếu tôn trọng nếu bạn nói to, la hét và cắt ngang.

Tính cộng đồng được nâng cao

tinh-cach-nguoi-canada-a

Người Canada rất coi trọng tính cộng đồng

Không hề đối lập với quyền riêng tư cá nhân, người Canada lại rất chú trọng tới vai trò trong cộng đồng. tinh thần vì cộng đồng thể hiện rất tốt ở hoạt động tình nguyện, quyên góp giúp đỡ người nghèo, bệnh tật, những nước khó khăn trên thế giới.

Ngoài ra người dân Canada không kỳ thị , phân biệt với những người da đen hay bất cứ văn hóa khác.

Kỷ luật bản thân

Luôn đúng giờ thể hiện sự nghiêm khắc với chính bản thân mỗi người và tôn trọng người khác. Do đó không gây khó chịu và không ảnh hưởng tới hiệu quả công việc. Khái niệm cao su giờ dường như là chuyện hết sức xa xỉ ở đây, bởi họ thường đến sớm hơn lịch hẹn từ 5 – 10’.

xem thêm:

Ý thức bảo vệ môi trường

Đây là một trong những tính cách người Canada rất đáng học tập. Là một nước tài nguyên thiên nhiên rất đa dạng nhưng không vì thế mà họ sử dụng, khai thác bừa bãi. Với quan niệm bảo vệ môi trường chính là sự đầu tư bền vững cho tương lai thế hệ con cháu.

Quan hệ bạn bè cũng khá khác biệt

tinh-cach-nguoi-canada-c

Sự thân thiện trong các mối quan hệ của người Canada

Các hoạt động sinh hoạt nhóm tổ chức liên tục, có nguyên tắc và mang tính tự nguyện cao. Bạn bè khi giao lưu trao đổi cũng khá rõ ràng, giữa cái chung và cái riêng. Ví dụ khi đi ăn nhà hàng để nói chung thì mỗi người thích ăn gì gọi cái đó và thanh toán tiền riêng của mình.

Thời gian gặp gỡ bạn bè ít khi họ hẹn trước 8h sáng và sau 9h tối vì đó là khoảnh khắc dành cho gia đình, người thân. Cuộc gặp gỡ thường được hẹn trước để chủ động cho cả hai bên về thời gian, sắp xếp công việc…

Quả thực tính cách người Canada rất đáng chân quý. Hy vọng với những thông tin ngắn gọn đã giúp bạn hiểu hơn về nét đẹp của con người Canada.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button