Thị thực khởi nghiệp Start-Up Visa Canada dành cho ý tưởng kinh doanh

Thị thực khởi nghiệp star-up visa Canada

Thị thực khởi nghiệp start-up visa Canada là chương trình Chính phủ Canada thực hiện nhằm thu hút doanh nhân nước ngoài có ý tưởng độc đáo

Thị thực khởi nghiệp start-up visa Canada là một trong những chương trình khá đặc biệt được bộ di trú Canada đưa ra vào ngày 1 tháng 4 năm 2013 với thời gian thí điểm là khoảng 5 năm. Không giống như những chương trình khác chương trình này được thực hiện nhằm mục đích là thu hút những doanh nhân nước ngoài có ý tưởng kinh doanh đột phá vào định cư Canada để tạo ra việc làm cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh bang nói riêng và của toàn Canada nói chung.

Thị thực khởi nghiệp star-up visa Canada

Thị thực khởi nghiệp start-up visa Canada dành cho ý tưởng kinh doanh

Việc các ứng cử viên tham dự chương trình này sẽ được bỏ qua bước cách Thường trú nhân tạm thời hoặc có điều kiện mà sẽ được cấp thường trú nhân vĩnh viễn mà không phụ thuộc vào việc dự án khởi nghiệp có thành công hay không. Đây được xem là một trong những ưu điểm của chương trình so với những chương trình khác.

Lợi ích của chương trình thị thực khởi nghiệp start-up visa Canada

 

Khi ứng cử viên tham dự chương trình thị thực khởi nghiệp start-up visa Canada sẽ được rất nhiều quyền lợi và lợi ích kèm theo. Trong đó lại ít đầu tiên phải kể đến đó là ứng cử viên sẽ được chấp thuận cấp thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình. Đồng thời có quyền xin cấp quốc tịch Canada và được phép giữ cả hai quốc tịch.

Ứng cử viên có thể lựa sống ở bất kỳ tỉnh bang nào của Canada có thể tự mở công ty hoặc tự kinh doanh riêng. Điều đặc biệt của chương trình này đó chính là có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Canada. Được hưởng rất nhiều chính sách chăm sóc sức khỏe, chính sách an sinh xã hội và nhiều chính sách phúc lợi khác giống như người dân tại Canada.

Ứng cử viên có thể đem theo cả vợ hoặc chồng con cái đi theo. Con cái sẽ được miễn học phí từ tiểu học cho đến trung học phổ thông. Đồng thời trả học phí đại học hoặc cao học tương đương với công dân Canada và có thể xin học bổng tài trợ học tập từ chính phủ.

Thị thực khởi nghiệp start-up visa Canada dành cho ý tưởng kinh doanh

Ngoài ra ứng cử viên sẽ được hưởng những lợi ích an sinh xã hội khi về hưu, điều này chỉ thực hiện khi ứng cử viên làm việc và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với chính phủ Canada. Ngoài ra con cái của họ sẽ được trợ cấp thuế nếu như gia đình có con dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp sẽ được hỗ trợ để trang trải chi phí hàng tháng.

Điểm đặc biệt đó chính là có thể sở hữu bất kỳ bất động sản nào tại Canada và được phép ra vào Canada mà không giới hạn số lần cũng như không cần Visa.

Yêu cầu của chương trình thị thực khởi nghiệp start-up visa Canada

Để tham dự chương trình thị thực khởi nghiệp start-up visa Canada, ứng cử viên phải đáp ứng được một số yêu cầu đặt ra.

  • Thứ nhất là ứng cử viên và các thành viên trong gia đình phải có sức khỏe tốt và không có tiền án tiền sự.
  • Thứ hai là ứng cử viên phải hoàn thành tối thiểu 1 năm sau bậc trung học phổ thông.
  • Thứ ba là ứng cử viên có phải có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ở mức clb 5
  • Thứ tư là ứng cử viên phải có khả năng tài chính để có thể sinh sống và làm việc tại Canada.
  • Thứ năm là phải được hỗ trợ bởi một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định.

Xem thêm

Lý do khiến chương trình thị thực khởi nghiệp star-up visa Canada được yêu thích

Thời gian

Nếu so sánh về thời gian xử lý hồ sơ so với những chương trình nhập cư khác của Canada thì chương trình này là có thời gian xử lý hồ sơ ngắn nhất.  thông thường ứng cử viên chỉ mất khoảng từ 12 cho đến 14 tháng để có thể lấy được thường trú nhân vĩnh viễn.

Môi trường kinh doanh

Việc chúng ta kinh doanh tại đất nước Canada được đánh giá là một trong những nơi có môi trường kinh doanh lý tưởng và chính phủ tạo rất nhiều điều kiện để cho doanh nghiệp có thể phát triển tốt.

Chi phí kinh doanh thấp

Canada là một trong những nơi có phí kinh doanh thấp và mức phí mà doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh phải đóng rất thấp so với những nước trên thế giới, được xem là một trong những quốc gia đáng để có thể khởi nghiệp.

Thị thực khởi nghiệp star-up visa Canada dành cho ý tưởng kinh doanh

Chất lượng cuộc sống

Ngoài môi trường kinh doanh tốt thì Canada cũng được đánh giá là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống cao. Mang đến nhiều cơ hội để các cá nhân và doanh nghiệp có thể phát triển.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin về chương trình thị thực khởi nghiệp start-up visa Canada. Hy vọng những thông tin này là hữu ích để giúp cho những ai đang có ý định khởi nghiệp tại đất nước Canada có thể hiểu rõ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button