Phải làm gì khi bị từ chối Visa Canada?

làm gì khi bị từ chối visa Canada

Với các bạn du học sinh Canada hay những khách du lịch muốn tới đất nước Canada, việc xin visa đi Canada là không hề dễ dàng và cũng là yếu tố không thể bỏ qua với bất cứ ai muốn xin visa tới các nước Châu Âu. Chính vì vậy mà nhiều trường hợp xin visa đã bị từ chối nhưng người xin visa lại không hiểu lý do. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các lý do đó cũng như người xin visa phải làm gì khi bị từ chối visa Canada?

Lý do người xin visa đi Canada bị từ chối

Trước khi tìm hiểu các vấn đề mà người xin visa cần phải giải quyết khi bị từ chối visa, chúng ta cần biết được những lý do mà họ bị từ chối để đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Những lý do cơ bản nhất khiến bạn có thể bị từ chối visa ngay khi nộp đơn xin visa đó là:

– Bạn xin visa nhưng không có người bảo lãnh ở Canada đặc biệt là với trường hợp bạn xin visa du lịch, visa du học nhiều năm.

– Các giấy tờ chứng minh tài chính mà bạn nộp để xin visa còn nhiều thiếu xót cũng như có độ tin cậy không được cao. Khi phía xét visa đi Canada phát hiện giấy tờ của bạn không được rõ ràng, chính xác cũng như giấy tờ chứng minh tài chính của người thân không có sự ràng buộc với bạn thì bạn cũng sẽ bị từ chối visa.

– Với những ai đã có nhiều lần du lịch, du học nhưng để lại nhiều lịch sử không tốt gây thiệt hại và ảnh hưởng tới các quốc gia đã từng tới thì việc xét visa sẽ không hề dễ dàng.

– Lý do cuối cùng có vẻ sẽ khó hiểu nhưng nếu bạn đã trượt visa đi du lịch hay du học Mỹ thì việc xin visa đi Canada là không hề dễ dàng. Có lẽ visa Mỹ đã trở thành tiêu chuẩn đối với việc xin visa đi Canada.

Làm gì khi bị từ chối visa Canada?

làm gì khi bị từ chối visa Canada

Nhiều người khi bị từ chối thì không biết phải làm gì khi bị từ chối visa Canada bởi họ thường nghĩ hồ sơ xin visa của mình đã hoàn hảo và không hề mắc lỗi gì. Tuy nhiên, lỗi thường xuất hiện ở những thứ nhỏ nhất, nên trước khi đi vào vấn đề làm gì khi bị từ chối visa Canada, bạn cần xét lý do mình bị từ chối là gì để tìm hướng giải quyết phù hợp.

Khi xem xét được lý do bị từ chối visa đi Canada, bạn cần chuẩn bị lại các giấy tờ bị lỗi. Trước khi xin visa, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó là chuẩn bị một khoảng tiền 200 triệu trở lên để cơ hội xin được visa là 100%. Chứng minh công việc hiện thời của bạn sẽ giúp bạn nhận được sự tin tưởng nhiều hơn.

Bị từ chối visa Canada mất bao lâu sẽ xin lại được?

Nhiều người không biết làm gì khi bị từ chối sẽ khó mà trả lời cho câu hỏi mất bao lâu để xin lại. Nhiều đại sứ quán hiện nay không hề có quy định rõ ràng về thời gian xin lại visa khi bị rớt ngoại trừ Nhật Bản, nên bạn có thể đặt thời hạn là 6 tháng sau khi bị từ chối. Sau khi biết phải làm gì khi bị từ chối visa Canada, bạn hãy yên tâm và chuẩn bị lại các loại giấy tờ kỹ càng, không nóng vội khi muốn xin lại visa bởi có thể ảnh hưởng tới việc xin visa đi Canada hoặc bất kỳ quốc gia nào sau này.

Như vậy, khi tìm hiểu lý do bị từ chối visa, bạn có thể đã nắm được một số yếu tố để tránh trường hợp không xin được visa đi Canada cho mình. Hãy chuẩn bị kỹ càng các loại giấy tờ, sự ràng buộc trong quan hệ với người chứng minh tài chính và chứng minh công việc của bạn để có thể xin visa đi Canada dễ dàng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button