Người Việt nên định cư nước nào ở châu âu?

Nên định cư nước nào ở châu u

Những yếu tố nào khiến châu Âu trở thành lục địa thu hút người nhập cư? Nên định cư nước nào ở châu âu?

So với việc định cư ở các nước như Mỹ, Canada, Úc,…thì châu Âu lại là một lựa chọn dễ dàng và thuận lợi hơn. Hồ sơ định cư dễ đạt cùng nhiều ưu điểm nổi bật khác giúp người Việt có một cuộc sống tốt hơn. Vậy nên định cư nước nào ở châu âu? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau nhé.

Người Việt có nên định cư ở châu Âu không?

Số lượng người Việt nộp hồ sơ định cư tại các nước châu Mỹ tăng lên mạnh mẽ. Thậm chí, nhiều chương trình còn phải chờ đợi xét duyệt hồ sơ lên tới 15 năm. Tuy nhiên, tình trạng này đã khiến nhiều nước tiến hành cải cách luật di trú theo hướng khắt khe hơn.

Ngược lại, châu Âu – Nơi có những chính sách an sinh xã hội hàng đầu thế giới lại có khả năng cao hơn bởi những thủ tục đơn giản, dễ dàng. Cùng tìm hiểu xem châu lục này có gì nổi bật và nên định cư nước nào ở châu âu nhé.

Nên định cư nước nào ở châu u

Châu Âu – Nơi sinh sống và thư giãn lý tưởng cho người Việt Nam 

– Châu Âu là lục địa phát triển thịnh vượng nhất thế giới, khí hậu dễ chịu và thích hợp với người Việt.

– Thủ tục chứng minh tài chính đơn giản, dễ dàng và quy trình khá nhanh gọn. Hồ sơ được xử lý nhanh tại hầu hết các nước thuộc châu lục này. Chẳng hạn, Hy Lạp chỉ mất 2 – 3 tháng là xử lý xong và người dân được cấp quyền thường trú nhân.

– Thích hợp cho việc nghỉ dưỡng và hưu trí. Lối sống yên bình, cảnh quan tuyệt đẹp cùng khí hậu lý tưởng đối với người lớn tuổi. Nhờ đó, châu Âu luôn là điểm đến nghỉ dưỡng hấp dẫn nhất cho cá nhân và gia đình.

Nên định cư nước nào ở châu u

Châu Âu là nơi lý tưởng cho việc nghỉ dưỡng và hưu trí với lối sống yên bình

– Toàn quyền đi lại trong khối Schengen khi bạn sở hữu visa định cư. Bạn có thể đi lại tự do trong 26 nước thuộc khối Schengen như Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Thụy Điển,… Như thế, bạn không cần quan tâm đến các giấy tờ xuất nhập cảnh khi có visa định cư trong Schengen.

– Di chuyển thuận tiện giữa nhiều nước, tiết kiệm thời gian. Chẳng hạn, từ đảo Síp bạn chỉ mất 3 – 4 giờ để tới trung tâm châu Âu; 2 – 4 giờ đến Trung Đông và châu Phi. Đặc biệt, từ đây tới Trung Quốc chỉ mất khoảng 4 – 8 tiếng đồng hồ.

Nên định cư nước nào ở châu u

Các nước châu Âu di chuyển, đi lại rất thuận tiện và nhanh chóng

– Học phí đại học gần như là miễn phí nhưng chất lượng đào tạo lại đứng đầu toàn thế giới. Bởi người châu Âu không muốn đặt nặng vấn đề học phí lên phụ huynh và cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập nhằm đạt chất lượng tốt.

– Chất lượng y tế không thể tuyệt vời hơn với hệ thống y tế tiên tiến, đội ngũ y bác sĩ được đào tạo một cách tốt nhất.

Nên định cư nước nào ở châu u

Học phí các trường đại học ở châu Âu rất thấp, gần như là miễn phí

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất?

Nên định cư nước nào ở châu Âu là thắc mắc của rất nhiều bạn. Như đã nói ở trên, thủ tục nhập tịch vào châu Âu không quá khó và không hề xuất hiện các yêu cầu trong chương trình định cư như:

– Yêu cầu ký quỹ

– Tài chính tối thiểu

– Yêu cầu tạo việc làm

– Quyền được tự quản lý vốn

– Yêu cầu thang điểm di trú

– Trình độ tiếng Anh và nhiều yếu tố khác.

Có thể thấy rằng, định cư ở nước nào cũng khá dễ dàng với giấy tờ không khắt khe nên bạn hãy chọn nước mà mình thích. Trong đó, Hy Lạp là nước có khả năng định cư dễ và nhanh nhất.

Nên định cư nước nào ở châu u

Hầu hết các nước châu Âu đều có chương trình định cư với khả năng đạt cao và nhanh chóng

Cách định cư ở châu Âu dễ nhất cho người Việt

Chương trình định cư ở các nước như Hy Lạp, Síp, Ireland,…có thể coi là dễ thực hiện nhất đối với người Việt. Bạn có thể tham khảo ý kiến tại các đơn vị tư vấn lâu năm và uy tín để được hỗ trợ thực hiện thành công chương trình.

Ở mặt tài chính, bạn cần nắm bắt phép tính như: Gia đình trung lưu cần chuẩn bị 1/10 số tiền đầu tư, 1/3 thời gian so với yêu cầu của chương trình định cư ở Canada là đã có thể tham gia vào chương trình định cư ở Hy Lạp hoặc đảo Síp.

Bài viết trên vừa trả lời cho câu hỏi nên định cư nước nào ở châu âu. Hy vọng bạn đọc đã lựa chọn được cho mình một nơi sinh sống thuận tiện và dễ dàng cho mình cùng người thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button