Người canada nói tiếng gì? Ngôn ngữ phổ biến tại Canada

Khi hỏi về cuộc sống ở Canada thì một trong những điều mọi người quan tâm khi tìm hiểu về Canada là người Canada nói tiếng gì.

Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi người Canada nói tiếng gì và giúp bạn hiểu rõ hơn về sự đa dạng ngôn ngữ tại Canada.

nguoi-canada-noi-tieng-gi

Người Canada nói tiếng gì được rất nhiều người quan tâm

xem thêm:

Canada là một quốc gia đa ngôn ngữ và người Canada nói tiếng gì chủ yếu?

Được thành lập từ năm 1867, Canada thu hút nhiều dân nhập cư đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. Sự đa dạng về văn hóa dẫn đến sự đa dạng về ngôn ngữ. Theo thống kê thì người Canada nói trên 200 thứ tiếng khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có tiếng Anh và tiếng Pháp được Hiến pháp công nhận là hai ngôn ngữ chính thức của Canada. Điều này có nghĩa là tất cả những điều luật, văn bản thông báo,… đều sử dụng tiếng Anh và tiếng Pháp và chính phủ Canada khuyến khích người dân sử dụng hai ngôn ngữ này.

Tiếng Anh tại Canada

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi người Canada nói tiếng gì là tiếng Anh. Nguồn gốc của ngôn ngữ này đến từ làn sóng nhập cư của những thế hệ người Anh và những người Bảo hoàng đến từ cuộc Cách mạng Mỹ. Những người này đã truyền bá tiếng Anh một cách rõ ràng và gieo những hạt mầm tiếng Anh đầu tiên lên xứ sở lá phong xinh đẹp này. Sau đó, rất nhiều cộng đồng nói tiếng Anh đã đến Canada và từ đây tiếng Anh dần trở thành ngôn ngữ quan trọng tại Canada. Chính nhờ đó mà hàng năm Canada thu hút rất nhiều khách quốc tế đến du lịch tại đây.

xem thêm:

Tiếng Pháp tại Canada

Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi người Canada nói tiếng gì chính là tiếng Pháp. Lịch sử của việc sử dụng tiếng Pháp tại Canada cũng vô cùng thú vị. Giống như tiếng Anh, tiếng Pháp hiển nhiên không phải ngôn ngữ bản địa của người Canada. Nguồn gốc của tiếng Pháp bắt nguồn từ thế kỉ 17, hơn 10.000 người định cư mang quốc tịch Pháp đã mang tiếng mẹ đẻ của mình vào Canada. Họ truyền bá tiếng Pháp và ngày càng có nhiều người nói tiếng Pháp.

Thời điểm đó, người Pháp ở Canada nói tiếng Pháp theo nhiều phương ngữ khác nhau, nhưng đến khi người Anh giành được Canada theo hiệp ước Paris năm 1763 thì cộng đồng nói tiếng Pháp tại đây chỉ dùng một thứ tiếng Pháp chung.

Chính phủ Canada khuyến khích người dân nói hai thứ tiếng này nên tất cả trẻ em đều được dạy tiếng Anh và tiếng Pháp ngay từ bậc tiểu học. Số lượng người dân có thể sử dụng thành thạo cả hai thứ tiếng này khá cao, chiếm khoảng 17,4% dân số. Tỷ lệ người dân sử dụng song song hai ngôn ngữ này tập trung nhiều nhất ở Quebec.

nguoi-canada-noi-tieng-gi-a

Tiếng Anh và tiếng Pháp tại Canada

Ngày nay, bên cạnh tiếng Anh và tiếng Pháp, Canada vẫn tôn trọng các ngôn ngữ khác đế từ hàng loạt người nhập cư do chính sách đa văn hóa của chính phủ. Người nhập cư và dân bản địa được khuyến khích giữ gìn ngôn ngữ riêng và điều này tạo ra sức hấp dẫn của đất nước xinh đẹp này.

Hy vọng khi đến Canada, bạn sẽ không phải bối rối khi tìm câu trả lời cho câu hỏi người Canada nói tiếng gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button