Newfoundland and Labrador ở đâu? Thành phố màu sắc ở Canada

Newfoundland and labrador ở đâu là một trong những vấn đề mà rất nhiều ứng cử viên quan tâm tìm hiểu khi đang có ý định định cư tại bang này. Bài viết sau sẽ chia sẻ những thông tin để giúp cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất.

>>> Cuộc sống ở Canada như thế nào  <<<

Newfoundland and labrador ở đâu?

newfoundland-and-labrador-o-dau

Newfoundland and labrador là một trong những tỉnh bang nằm ở phía Đông Bắc của Bắc Mỹ, sát cạnh bắc Đại Tây Dương là một trong những tỉnh bang cực đông của Canada.

Newfoundland and labrador được chia ra làm hai bộ phận riêng biệt là Newfoundland và labrador. 

Tổng diện tích của tỉnh bang này là 405.212 km2, với hơn 92% dân số toàn tỉnh cư trú tại đảo Newfoundland và bán đảo Avalon. Ngôn ngữ phổ biến tại Bang này chính là tiếng Anh.

Thành phố lớn nhất của tỉnh bang này là St. John’s, là đô thị lớn thứ 20 tại Canada với gần 40% cư dân cư ngụ. Tại thành phố này cũng tập trung nhiều rượu sở của chính phủ nghị viện và tòa án tối cao.

xem thêm:

Kinh tế Newfoundland và labrador

newfoundland-and-labrador-o-dau-a

Kinh tế Newfoundland và labrador có sự đình trệ qua nhiều năm sau sự sụp đổ của quá trình đánh bắt cá tuyết thập niên 1990. Tuy nhiên bước sang thế kỷ 21 thì tỉnh đã đạt mức thặng dư kỷ luật và thoát khỏi tình trạng tỉnh không có gì.

Trong GDP của tỉnh thì ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng cao Đặc biệt là các ngành về tài chính chăm sóc sức khỏe y tế và hành chính công. Ngành kinh tế quan trọng nhất của tỉnh này là Khai Mở sản xuất dầu và chế tạo.

Ngành nông nghiệp ở tỉnh bang này có phần hạn chế nhưng ngành du lịch lại đóng góp đáng trải vào tình hình kinh tế phát triển của tỉnh.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin liên quan thông qua câu hỏi Newfoundland and labrador ở đâu. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn và giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một ngành nghề để có thể định cư và sống lâu dài tại tỉnh bang này.

xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button