Lịch chiếu kháng – Vấn đề người nhập cư nào cũng quan tâm

Tại sao có rất nhiều người xin thị thực đi Mỹ định cư lại quan tâm tới lịch chiếu kháng. Vậy lịch chiếu kháng là gì và nó thực sự quan trọng như thế nào? Việc chúng ta hiểu rõ lịch chiếu kháng visa có giúp ích gì nhiều cho việc chúng ta xin visa thị thực đi Mỹ hay không?

Lịch chiếu kháng là gì?

lich-chieu-khang

Lịch chiếu kháng hay còn gọi bằng cái tên gọi khác là lịch chiếu kháng visa. Đây sẽ cho bạn đọc biết được số lượng visa trong một tháng được cấp bởi cơ quan ngoại giao của Mỹ. Điều này có nghĩa là số chiếu kháng visa mỗi tháng sẽ tương ứng với sổ visa được cấp ra.

Hàng tháng thì bộ ngoại giao của Mỹ trên các trang web chính thức của họ sẽ Công bố lịch Visa hàng tháng, cung cấp những cái thông tin về diện hồ sơ được phép xin visa.

Tùy theo mỗi loại nhập cảnh khác nhau mà tên gọi Visa cũng khác nhau. Có visa du học visa định cư hoặc visa xin việc theo diện tay nghề.

 >>> Định Cư Canada 2019 các cách nhanh nhất <<<

6 diện lịch chiếu kháng di dân

Lịch chiếu kháng di dân sang Mỹ được xét duyệt cho 6 diện sau đây:

– Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ

– Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân

– Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân

– Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ

– Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ

– Diện tu sĩ: Luôn có hiệu lực.

Những quy định của lịch chiếu kháng di dân

lich-chieu-khang-b

Có rất nhiều hồ sơ nạp sao nhưng được nhận visa sớm hơn dự kiến, điều này phụ thuộc vào thứ tự ưu tiên của hồ sơ về điều kiện cũng như những tiêu chuẩn đáp ứng.

Thông thường thì trên những lịch chiếu khán visa sẽ có ghi những hồ sơ được ưu tiên. Nếu chúng ta rơi vào trường hợp bảo lãnh trực hại thì sẽ không bị giới hạn về số lượng cấp visa nên bạn có thể an tâm về vấn đề này.

Cơ quan quốc gia tại Mỹ có quyền quy định về số lượng visa được cấp trong tháng đó chính là trung tâm chiếu khán Quốc gia hay cơ quan cấp visa của Mỹ.

Để đảm bảo cho hồ sơ của mình được xét duyệt ưu tiên thì yếu tố quan trọng nhất đó chính là đơn bảo lãnh. Đơn bảo lãnh nghĩa là một dạng giấy tờ dành cho người bảo lãnh để cam đoan chịu trách nhiệm cho người nhà khi sang Mỹ sinh sống.

Xem thêm

Ý nghĩa các ngày theo thứ tự hồ sơ bảo lãnh

lich-chieu-khang-a

Sau khi đã tìm hiểu lịch chiếu kháng là gì thì một số bạn đọc sẽ không hiểu rõ về một số ngày trên những hồ sơ bảo lãnh. Do đó để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn ý nghĩa của các ngày theo thứ tự hồ sơ bảo lãnh phần sau sẽ tiếp tục chia sẻ về vấn đề này.

– Ngày ưu tiên: Ngày ưu tiên là ngày mà sở nhập tịch và di trú Mỹ nhận được hồ sơ xin bảo lãnh từ đơn vị xin bảo lãnh.

– Ngày chấp thuận: Ngày chấp thuận là ngày mà sợ di trú chấp nhận cho người được phép bảo lãnh. Hồ sơ sẽ được chuyển sang Trung tâm chiếu khán quốc gia để giải quyết visa cho người được bảo lãnh.

– Ngày đáo hạn: ngày đáo hạn là ngày trong lịch Visa hàng tháng công bố thường rơi vào những ngày 1, 8, 15, 22 của các tháng trong năm.

– Ngày mở là ngày giải quyết hồ sơ xin nhập cảnh của trung tâm chiếu kháng.

– Ngày hoàn tất là ngày mà Trung tâm chiếu Kháng báo là đã nhận đầy đủ thủ tục trong bộ hồ sơ xin visa.

– Ngày phỏng vấn là ngày mà người nộp hồ sơ được bên đại sứ hoặc lãnh sự quán của Mỹ gọi đến để phỏng vấn xin Visa.

Lịch chiếu kháng di dân visa Mỹ tháng 6/2019

Diện visa Ngày ưu tiên So với lịch của tháng trước
F1 15/02/2012 Tăng 5 tuần
F2A 15/07/2017 Tăng 8 tuần
F2B 15/05/2013 Tăng 14 tuần
F3 22/12/2006 Tăng 6 tuần
F4 01/04/2006 Tăng 6 tuần

Bài viết đã chia sẻ những thông tin liên quan về lịch chiếu kháng là gì cũng như những điều kiện và những ngày mà chúng ta cần quan tâm khi nộp hồ sơ xin visa bảo lãnh đi Mỹ. Việc chúng ta nắm được những thông tin này sẽ giúp cho chúng ta chủ động hơn trong việc hoàn tất thủ tục cũng như dễ dàng và rút ngắn được thời gian xin visa thị thực đi Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button