Lệ phí xin visa Canada bao gồm những chi phí gì?

Trong năm gần đây nhu cầu đến Canada để du lịch và học tập ngày càng cao. Đương nhiên khi nhập cảnh vào quốc gia này thì bạn cần làm thủ tục xin cấp visa. Vậy hồ sơ và lệ phí xin visa canada như thế nào? Hãy cùng chúng tôi làm sáng tỏ ngay sau đây.

Lệ phí xin visa Canada như thế nào?

Tại sao xin visa Canada

Thủ tục nộp phí visa canada rất đơn giản

Thẻ visa được hiểu là cấp thẻ thị thực cho người nước ngoài khi vào đất nước Canada. Có nghĩa là bất cứ công dân nào khi đến Canada đều phải làm thủ tục cấp thẻ này để đảm bảo quyền lợi của mình như công dân có quốc tịch Canada. 

Bạn có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada

>>>> Xem thêm:  Có visa canada được miễn visa nước nào?

Lệ phí xin visa canada được tính như thế nào?

Xin visa canada phải nộp phí

Theo quy định tại Canada lệ phí hành chính IOM sẽ được tính $15USD cho mỗi hộ chiếu khi quý vị nộp đơn xin thị thực ngắn hạn, du học, làm việc hoặc thị thực cư trú tạm thời; áp dụng tối đa 3 hộ chiếu trong cùng một bộ đơn.

– Trẻ em dưới 18 tuổi sử dụng chung hộ chiếu với bố hoặc mẹ thì lệ phí hành chính IOM chỉ áp dụng cho bố hoặc mẹ mà thôi (áp dụng cho người trên 18 tuổi và đứng tên trên hộ chiếu).

– Trong trường hợp đương đơn sử dụng hộ chiếu công vụ; lệ phí hành chính IOM sẽ là $5USD cho mỗi hộ chiếu.

– Theo đó lệ phí hành chính IOM sẽ không áp dụng đối với đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao.

– Lưu ý phí xin visa canada và tất cả lệ phí hành chính đều không hoàn trả lại.

Mức lệ phí xin visa canada

le-phi-xin-visa-canada

Phí visa canada tính đồng đô la

Để giúp c ho các bạn thuận tiện không mất nhiều thời gian và thủ tục không cần thiết bạn chuẩn bị tiền đô la Mỹ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn mức thu lệ phí visa canada bao gồm mức sau:

– Đối với loại visa nhập cảnh du lịch chỉ sử dụng lần duy nhất có có mức phí là: 75 USD và lệ phí hành chính IOM (15 USD). Bạn sẽ cần chờ đợi trong khoảng 4 tuần để hoàn tất thủ tục và chờ lấy kết quả.

– Đối với visa nhập cảnh du lịch cho du khách sử dụng nhiều lần có mức phí là: 150 USD và lệ phí hành chính IOM (15 USD). Loại visa này cũng có thời gian chờ kết quả là 4 tuần.

– Đối với visa nhập cảnh du lịch đi theo gia đình gia đình có mức phí là: 400 USD kèm theo lệ phí hành chính IOM (15 USD). Sau 4 tuần bạn sẽ được cáp loại visa này.

– Đối với các bạn học sinh hay sinh viên nhập cảnh canada du học thì phí visa nhập cảnh du học là 125 USD cộng thêm  lệ phí hành chính IOM (15 USD). Visa này có thời gian trả kết quả lâu hơn trong vòng 3 tháng.

– Đối với những người nhập cảnh vào canada để làm việc, lao động thì phí visa canada nhập cảnh làm việc ngắn hạn sẽ là 150 USD cộng thêm lệ phí hành chính IOM (15 USD); thời gian xét là 3 tháng.

– Đối với các trường hợp cư dân xin visa cư trú tạm thời có mức lệ phí là: 200 USD cộng thêm lệ phí hành chính IOM (15 USD), thời gian xét là 4 tuần.

>>> Xem thêm: Cùng tìm hiểu: Nộp hồ sơ xin visa canada ở đâu?

Cách thức nộp lệ phí xin visa canada như thế nào?

Để thuận tiện cho cư dân xin thủ tục cấp visa khi vào canada thì thủ tục xin cấp và nộp lệ phí visa rất đơn giản. Theo hai cách sau:

– Bạn có thể nộp trực tiếp tại rực tiếp Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC). Điều này đồng nghĩa với việc là bạn tự túc đến để làm hồ sơ xin cấp visa và trực tiếp nộp lệ phí tại đây. 

Bạn chú ý chuẩn bị giấy tờ cần thiết để tiện lợi cho quá trình kê khai làm thủ tục. Ngoài ra một vấn đề rất quan trọng khác nữa là bạn phải chuẩn bị tiền đô la Mỹ để tiện trong quá trình thanh toán nộp lệ phí.Bởi tại đây chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt và đó phải là đồng đô la Mỹ hoặc bằng hối phiếu ngân hàng (CAD)

– Ngoài ra để đơn giản và thuận tiện trong quá trình nộp lệ phí xin visa canada bạn có thể nộp qua đường bưu điện rất thuận tiện và đơn giản, nhanh gọn.  Đây cũng là một hình thức thanh toán cho khách hàng của CVAC tại Việt Nam. Do vậy, nếu bạn và gia đình đang có ý định du lịch đất nước canada xinh đẹp này thì quả là quá thuận tiện trong làm hồ sơ và nộp phí xin visa.

Bạn có thể nộp phí visa qua đường bưu điện

Lưu ý khi làm thủ tục đóng lệ phí xin visa Canada

Rất nhiều người khi làm thủ tục này đều thấy có vẻ rất lúng túng ngại ngùng. Nhất là cư dân Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn bởi sự bất đồng về ngôn ngữ cũng như tiền tệ. Do vậy trong quá trình đóng phí này các bạn cần chú ý một số nội dung sau:

– Thứ nhất nếu bạn trực tiếp nộp phí xin thị thực. Bạn có thể tham khảo ý kiến hay những kinh nghiệm của người thân bạn bè đã từng nộp phí xin visa canada là tốt nhất. Bởi họ sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc cũng như hướng dẫn bạn trình tự làm việc như thế nào, các thủ tục hồ sơ liên quan cũng như các lưu ý cần thiết khác.

Bạn có thể tham khảo thông tin trên mạng cũng rất hữu ích. Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet là bạn có thể tra cứu thông tin trên mạng hay trên diễn đàn. Có như vậy bạn sẽ không ị động khi đến trung tâm nộp lệ phí visa canada. Mọi thủ tục các bạn sẽ rất nhanh gọn và đơn giản.

le-phi-xin-visa-canada-e

– Thứ hai nếu bạn nộp phí qua đường bưu điện thì bạn cần thiết phải tìm hiểu kỹ thông tin và thủ tục như thế nào. Bởi nộp gián tiếp qua bưu điện sẽ giúp bạn không tốn thời gian, công sức đến trung tâm nộp phí nhưng sẽ có hạn chế là mất thời gian để giải quyết vấn đề phát sinh. 

Như vậy bài viết trên đây của chúng tôi cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích về lệ phí xin visa canada như thế nào. Những thông tin vừa rồi sẽ giúp ích cá bạn rất nhiều trong quá trình đóng phí visa canada. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button