Chia sẻ một số kinh nghiệm xin visa du lịch canada tự túc

Nếu bạn đang cần tìm kiếm kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc thì không có gì là khó khăn trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay.

Để giúp các bạn có kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết ngay sau đây. Chúng tôi nghĩ rằng sẽ mang lại cho bạn khá nhiều thông tin bổ ích, thiết thực.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc cần phải quan tâm đến những vấn đề gì?

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-tu-tuc

Canada là một đất nước được biết đến với khá nhiều cảnh quan đẹp. Với nền văn hóa đa sắc tộc và con người rất thân thiện. Nhất là đặc sắc trong văn hóa đã tạo ra sức hút mạnh mẽ với du khách trên thế giới tới tham quan, học tập, nghỉ dưỡng cũng như là mong muốn được định cư tại đất nước lá phong xinh đẹp này.

Để xin visa Canada tự túc không mất nhiều thời gian đi lại bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết liên quan đến thủ tục và hồ sơ xin cấp visa. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ:

Thứ nhất bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ về nhân thân

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-tu-tuc-a

Đây là loại giấy tờ mà bạn cần phải có trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch canada tự túc. Bao gồm:

– Sổ hộ chiếu: sổ hộ chiếu phải có hiệu lực ít nhất là 6 tháng và vẫn còn trang trống.

– Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng mộc hải quan và visa của bất kỳ nước nào.

– Tờ khai xin visa Canada, mẫu đơn xin visa du lịch canada theo mẫu IMM5257

– Tờ khai thông tin gia đình thì mẫu đơn xin visa du lịch canada theo mẫu mẫu IMM 5645.

– Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS

– Mẫu IMM5257 nếu người nộp từng hoặc đang phục vụ trong quân ngũ

– Mẫu sử dụng người đại diện IMM 5476 

– Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu gia đình 

– Giấy đăng ký kết hôn nếu đã kết hôn, giấy xác nhận độc thân nếu đang độc thân, quyết định ly hôn của tòa án nếu đã ly hôn, giấy chứng tử nếu vợ/chồng đã mất.

 

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa trực tiếp hay nộp qua mạng

Bạn chuẩn bị căn cứ chứng minh nghề nghiệp

Bạn cần phải chứng minh nghề nghiệp của mình bao gồm rất nhiều giấy tờ sau:

– Bạn là cán bộ nhân viên thì phải có hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm, quyết định tăng lương, đơn xin phép du lịch hoặc bảng kê chi tiết 3 tháng lương gần nhất.

– Bạn là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế thu nhập gần 2 năm trở lại đây, xác nhận được số dư tài khoản của công ty.- Bạn là cán bộ đã về hưu thì phải có thẻ hưu trí, quyết định nghỉ hưu, số lĩnh lương hưu.

– Nếu bạn là học sinh sinh viên thì phải có đơn xin nghỉ học hoặc là thẻ sinh viên của trường.

Bạn cần phải chứng minh tài chính

Để có thể chứng minh được khả năng tài chính và khả năng chi trả khi đi du lịch tại Canada bạn phải sở hữu một số bằng chứng sau đây:

– Bạn cần phải có sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu là 5.000 USD trở lên.

– Hay có giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tính đến thời điểm hiện tại.

– Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất tài sản như cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu…

– Bạn phải có thẻ MasterCard hoặc visa card được photo.

Giấy tờ thông tin lịch trình và chuyến đi

Đây là một trong thông tin cần thiết để bạn có thể xin visa canada tự túc đó là phải có lịch trình của chuyến đi tại Canada như thời gian booking vé máy bay khứ hồi, xác nhận việc đặt phòng khách sạn hoặc là lịch trình du lịch dự kiến.

Xem thêm

Quy trình nộp Hồ sơ xin visa du lịch Canada  tự túc 

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-tu-tuc-c

Nếu bạn có ý định xin visa tự túc canada thật quá đơn giản với ba bước sau:

Bước 1: Bạn cần chú ý mang theo giấy tờ cần thiết khi

– Tại bước này bạn cần rất chú ý việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để giúp ích trong việc kê khai.

– Khi sắp xếp hồ sơ, bạn vẫn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Canada 

Bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, điền tờ khai thông tin và giấy tờ tùy thân khác và nộp tại CVAC. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc. 

Khi làm thủ tục này bạn sẽ hãy chuẩn bị 153 USD để nộp hồ sơ lệ phí cấp visa du lịch tự túc cho các bạn. Khi đó, bạn sẽ nhận được hóa đơn thu tiền và phiếu hẹn trả kết quả.

Bước 3: Nhận kết quả visa Canada và hồ sơ

– Sau thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ cho các bạn sẽ có phiếu hẹn nhân viên và bạn hãy giữ lấy để mang theo trong lần lấy kết quả. Bạn chú ý mang theo đầy đủ giấy tờ để nhận kết quả của mình.

– Bạn cần mang theo bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada;

– Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những loại giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng;

– Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh;

Hướng dẫn cách nộp đơn visa Canada

Nộp trực tiếp

Bạn hãy đến tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ cho văn phòng làm thủ tục xin visa canada tự túc .Bạn sẽ cầm toàn bộ hồ sơ và đưa trực tiếp cho nhân viên để họ kiểm tra, nếu bạn thiếu bất kỳ tài liệu nào, họ sẽ đề nghị bạn bổ sung. Quá trình cụ thể thì bạn sẽ phải liên hệ với Đại Sứ Quán vì mình không nộp bằng đường này.

Nộp trực tuyến trên mạngBước 1: Bạn cần tạo 1 tài khoản trên trang web của Đại Sứ Quán Canada, Tài khoản này chỉ có giá trị trong vòng 1 tháng kể từ ngày bạn đăng kí nha.


Bước 2: Bạn phải tải về 3 mẫu đơn sau dưới dạng Adobe reader
Bước 3: Bạn cần chuẩn bị giấy tờ theo nội dung mà website đăng. Sau đó upload lên website và đóng phí. (175 CAD)
Bước 4: Bạn sẽ nhận được giấy đi lấy dấu vân tay và chờ đợi kết quả. Thời gian trả kết quả trong vòng 3 tuần, bạn không cần thông qua bất kỳ vòng phỏng vấn nào.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-tu-tuc-g

Trước khi làm thủ tục xin visa thì bạn cần tham khảo thông tin từ bạn bè hay người thân đã từng đến tham quan, làm việc tại đây. Họ sẽ đưa ra cho bạn kinh nghiệm hữu ích và những điều rất đáng lưu tâm khi đến đất nước văn minh này. Ngoài ra thì các bạn có thể tham gia vào diễn đàn xin visa cùng rất tốt để có thể trao đổi thông tin về những gì bạn quan tâm. 

– Khi làm thủ tục xin visa bạn chú ý điền đầy đủ thông tin. Không nên để passport trắng bởi Canada là một trong những nước xét duyệt hồ sơ xin visa khá gắt. 

– Bạn phải chứng minh được tài chính và nghề nghiệp rõ ràng. Việc bạn chứng minh rõ ràng như vậy sẽ giúp cho bộ phận xét duyệt Visa tại Canada có phần ấn tượng với bạn và khả năng bạn xin được visa đi du lịch Canada là rất lớn.

– Bạn trả phải trả lời được câu hỏi của nhân viên nên bạn chú ý tự tin,bình tĩnh, trước những câu hỏi của nhân viên đại sứ quán Canada đưa ra cho bạn.

– Tuy nhiên, nếu bạn muốn dễ dàng hơn cũng như chuẩn bị hồ sơ của mình một cách đầy đủ nhất, bạn có thể liên hệ với một đơn vị tư vấn chuẩn bị hồ sơ. Những đơn vị này thường có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đi du lịch Canada tự túc. Chỉ cần trả cho họ một mức phí nhỏ là họ có thể giúp cho bộ hồ sơ của bạn trở nên đầy đủ, gọn gàng và gây ấn tượng với đại sứ quán Canada.

Bạn chú ý tìm địa chỉ tin cậy, uy tín để tránh rơi vào trường hợp tiền mất tật mang hay không mang lại lợi ích nhanh gọn trong quá trình xin visa du lịch canada tự túc cho các bạn.

Bài viết trên của chúng tôi mang lại thông tin hữu ích cho các bạn về kinh nghiệm xin visa du lịch Canada tự túc. Thật quá đơn giản và dễ dàng phải không các bạn. Chúc các bạn sẽ thành công và dễ dàng có thể xin được visa khi làm thủ tục này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button