Đôi nét giới thiệu về Canada- Xứ sở lá phong đỏ

Canada là một trong những quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Diện tích của Canada sẽ trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây, giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc và phía Nam giáp với Hoa Kỳ bằng một đường biên giới khá dài.

gioi-thieu-ve-canada

Người ta biết đến Canada là một trong những quốc gia phát triển và giàu có nhất trên thế giới. Thu nhập bình quân đầu người của đất nước này cao thứ 8 toàn cầu và chỉ số phát triển cao thứ 11. Canada luôn được đánh giá là một trong những quốc gia có sự phát triển vượt bậc về giáo dục, độ minh bạch, của chính phủ, sự tự do dân chủ chất lượng sinh hoạt và phát triển kinh tế.

Để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về đất nước xinh đẹp, là quê hương của lá phong đỏ. Bài viết xin giới thiệu về Canada một cách tổng quan nhất

xem thêm:

Giới thiệu về Canada một cách tổng quan nhất

Thông tin chung

gioi-thieu-ve-canada-b

– Thủ đô: Ottawa

– Mã điện thoại: 1

– Dân số: 34.482.779 (2011)

– Diện tích: 9.984.670 km2. Canada là một trong những quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau Nga, nhưng mật độ dân số của nước này khá thấp chỉ 4 người trên 1km vuông.

– Quốc kỳ: Quốc kỳ của Canada có hai màu là màu đỏ và màu trắng. Hai sọc đỏ dọc chỉ chiếm 1/2 diện tích của quốc kỳ nằm ở hai đầu phần, ở giữa màu trắng in nổi lá phong màu đỏ.

– Canada hiện nay có 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ bao gồm Québec, Ontario, British Columbia, Alberta, Nova Scotia, Manitoba, Shakachewan, Northwest Teritories, Yukon, Nunavut.

– Ngôn ngữ: văn hóa Canada là sự pha trộn giữa nền văn hóa Anh Pháp và Bắc Mỹ Do đó người dân ở Canada sẽ nói được cả tiếng Anh và tiếng Pháp. 60% dân Canada có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh 22% là tiếng Pháp.

– Múi giờ: Múi giờ của Canada là (GMT-5) cách giờ Việt Nam là 12 tiếng đồng hồ.

gioi-thieu-ve-canada-a

– Khí hậu: Do lãnh thổ của Canada trải dài nên khí hậu ở Canada đảm bảo được bốn mùa xuân hạ thu đông.

– Mùa Xuân: Mùa xuân ở Canada thường bắt đầu vào tháng 3 với nhiệt độ trung bình là 12 độ C. Mùa xuân là mùa mưa ở phần lớn các khu vực của Canada.

– Mùa Hạ: Mùa hè ở Canada thường diễn ra vào giữa tháng 6, có nhiệt độ trung bình là 20 độ C là mùa có thời tiết ấm áp nhất trong năm.

– Mùa thu: Mùa thu ở Canada thường diễn ra vào tháng 9 có nhiệt độ trung bình là từ 10 độ C cho đến 12 độ C. Khí hậu khá mát mẻ và thường gọi là mùa lá rụng. Ở miền Bắc của Canada có thể có tuyết rơi vào tháng 10.

– Mùa Đông: Mùa Đông của Canada thường diễn ra vào tháng 11 và có nhiệt độ trung bình là 0 độ C. Nhiệt độ rất lạnh ở những nơi có thể xuống tới -25 độ C, tuyết có thể rơi từ tháng 12 đến tháng 3.

gioi-thieu-ve-canada-x

Bài viết đã giới thiệu về Canada thông qua những thông tin chung nhất, phần sau sẽ tiếp tục đề cập đến cuộc sống ở Canada như thế nào để cho bạn có cái nhìn tổng quan về cuộc sống và văn hóa nếu như bạn đang có ý định định cư tại đất nước này.

xem thêm:

Văn hóa

gioi-thieu-ve-canada-c

Canada là một trong những quốc gia thu hút dân nhập cư từ mọi miền khắp nơi trên thế giới do đó nền Văn hóa của Canada là nền văn hóa pha trộn. Biểu tượng của Canada chính là lá phong, được coi là một trong những những biểu tượng của sức mạnh.

Con người ở Canada rất lịch thiệp nhẹ nhàng và tinh tế. Họ rất cởi mở và thường xuyên giúp đỡ những người nhập cư.

Do Canada là một trong những quốc gia của rất nhiều nền văn hóa cũng như được sự ưu đãi của thiên nhiên nền văn hóa ẩm thực ở Canada rất đặc trưng. Những món ăn đặc trưng của quốc gia này phải kể đến như Siro cây lá phong, rượu vang đá, tôm hùm đút lò của Prince Edvvard Island; món chân hải cẩu của Newfoundland; bánh đường cây phong của Quebec; phô mai và bagel kiểu truyền thống của Oka; thịt bò Alberta; bánh Nanaimo và cá hồi nướng trên tấm gỗ tuyết tùng của British Columbia,…

Bài viết đã giới thiệu về Canada, hy vọng những thông tin này sẽ làm bạn hứng thú về đất nước xinh đẹp này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button