sinh con tai canada-min

`

line divider

Theo đạo luật quốc tịch Canada 1926, tất cả trẻ em sinh ra tại Canada sẽ tự nhiên được công nhận là công dân Canada, mặc dù bố mẹ không phải công dân Canada. 

Các đặc quyền công dân Canada em bé được thụ hưởng là:

1. Lưu trú hoặc du lịch đến Canada bất cứ lúc nào không cần phải có visa vì con của bạn là công dân Canada.
2. Được hưởng các phúc lợi xã hội và học tập miễn phí vì con của bạn là công dân Canada.
3. Tận hưởng nguồn thực phẩm sạch và không khí trong lành tại Canada vì con của bạn là công dân Canada.
4. Môi trường phát triển tốt cho trẻ em, cả về tri thức lẫn văn hóa sống hiện đại, văn minh vì con của bạn là công dân Canada.
5. Khi bé đủ 18 tuổi, bé sẽ được phép mở hồ sơ bảo lãnh cha mẹ sang để cùng có quốc tịch Canada vì con của bạn là công dân Canada.

line divider
IMG_1331-min

 

line divider
Social-And-Family

Chị Lê Thùy Trâm là một trong những trường hợp sinh con và người con được hưởng quy chế quốc tịch Canada cách đây vài năm.

Năm 2013, khi mang thai đứa con đầu lòng, với điều kiện kinh tế khá giả, công việc tốt, được đi du lịch nhiều nơi, chị Trâm và chồng quyết định tới Canada sinh con với “KẾ HOẠCH” sau khi đứa nhỏ có quốc tịch Canada , chị sẽ đưa về Việt Nam nuôi dạy cho tới năm 12 tuổi rồi cho cháu quay trở lại Canada học tập, sinh sống.

Xa hơn, nếu hai vợ chồng không còn muốn sống ở Việt Nam nữa thì đứa nhỏ lúc đó đã trưởng thành có thể trở thành cầu nối, bảo lãnh bố mẹ sang Canada đoàn tụ.

2116_hinh8._vtc

Trao đổi với VOA, chị Trâm cho biết rất mừng vì đã thực hiện thành công mục tiêu “Giấc mơ Canada” cho đứa con duy nhất của mình trước đây vài năm:

“Thật sự nói không phải là chê Việt Nam mình đâu, nhưng môi trường, giáo dục đủ mọi thứ ở Việt Nam kém quá. Là bố mẹ thì hai vợ chồng tôi luôn muốn những điều tốt nhất cho con cái. Vì thế mới tìm cách cho cháu được ra nước ngoài học tập, trưởng thành trong tương lai, mà Canada là đất nước tự do, điều kiện giáo dục tuyệt vời và nếu cháu được sinh ra tại Canada là cháu có quốc tịch ngay nên chúng tôi mới cố gắng vậy.”

Những trường hợp như Lê Thùy Trâm là khá phổ biến đối với những gia đình có điều kiện kinh tế tại Việt Nam. Ngoài Việt Nam ra thì cũng có nhiều gia đình từ Trung Quốc, từ Nga hay từ khu vực Đông Âu tìm cách tới Canada sinh con để hưởng quy chế quốc tịch. Thậm chí tại những quốc gia Đông Âu và Nga còn có cả những tour du lịch sinh nở mà điểm đến là khu vực miền Nam Canada nắng ấm với điều kiện y tế và thời tiết tuyệt vời cho các bà mẹ.

line divider

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *