Định cư Ontario là một trong những chương trình định cư Canada của bang Ontario giúp cho sinh viên mới ra trường có thể làm việc tại Canada tại bang này.

Điều kiện để có thể tham gia chương trình định cư Ontario

 • Để tham gia được chương trình này thì ứng cử viên phải có thư mời làm việc của công ty ở bang này trong lĩnh vực chuyên môn mà sinh viên đang theo học.
 • Ngoài ra người nộp đơn phải nộp đơn trong vòng 2 năm kể từ khi tốt nghiệp.
 • Và một điểm yêu cầu là công việc cần tuyển phải thuộc trong hai nhóm. Một là nhóm chuyên môn cao và hai là nhóm tay nghề cao.

Nhóm chuyên môn cao

Nhóm chuyên môn cao bao gồm rất nhiều ngành nghề, trong đó tập trung vào những ngành nghề liên quan về lĩnh vực sức khỏe và giáo dục.

 • Lĩnh vực sức khỏe: bao gồm các ngành nghề như bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ đa khoa và bác sĩ gia đình, dược sĩ, chuyên gia thính lực và chuyên viên điều trị khuyết tật ngôn ngữ, nhà vật lý trị liệu, y tá có đăng ký hành nghề, chuyên viên kỹ thuật phòng thí nghiệm Y khoa, chuyên viên kỹ thuật bức xạ y khoa.
 • Lĩnh vực giáo dục: bao gồm các ngành nghề như giáo sư bậc đại học hoặc nhà nghiên cứu cấp cao.

Nhóm tay nghề cao

Nhóm tay nghề cao bao gồm những ứng cử viên tập trung cho những ngành nghề sau đây.

 • Lĩnh vực sản xuất: bao gồm nhân viên chế tạo máy và nhân viên kiểm tra máy móc công cụ, nhân viên tạo khuôn mẫu và dụng cụ, thợ điện công nghiệp, thợ cối xay và thợ cơ khí công nghiệp, thợ cơ khí trang thiết bị hạng nặng.
 • Lĩnh vực xây dựng:  bao gồm thợ mộc, thợ hồ, thợ trát xi măng, thợ lợp ngói và thợ ốp dán tường.

Xem thêm

Một số chương trình định cư Ontario khác mà bạn có thể tham khảo

Diện công dân lành nghề

Định cư Ontario

Định cư Ontario có thể để lựa chọn cho những công nhân lành nghề nói tiếng Pháp đáp ứng được những yêu cầu như hồ sơ đang chờ giải quyết theo hệ thống Express Entry liên bang, tối thiểu là 1 năm toàn thời gian, hoặc có kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong nhóm NOC 0, A hoặc B, bằng cử nhân tương đương của Canada, thạc sĩ hoặc tiến sĩ, cấp CLB tối thiểu 7 trong kỳ thi TEF, có ý định cư trú trong Tỉnh Ontario, tối thiểu 400 điểm theo Hệ thống Xếp hạng Toàn diện về Express Entry của Liên bang.

Diện Skill Trade

Đây là chương trình định cư theo diện tay nghề mở rộng cho công nhân lành nghề trong ngành xây dựng và nông nghiệp. Người đăng ký chương trình này phải đạt được những yêu cầu sau đây bao gồm

 • Hồ sơ đang chờ giải quyết theo hệ thống Express Entry liên bang, ít nhất 12 tháng kinh nghiệm làm việc tích lũy hoặc liên tục của Ontario trong hai năm cuối trước khi bạn thông báo về sở thích nghề nghiệp quốc gia trong phân loại 633 hoặc các nhóm chính 72, 73 hoặc 82
 • Bằng chứng về giấy phép hoặc giấy chứng nhận của Ontario nếu nghề nghiệp của bạn yêu cầu, giấy phép lao động hợp lệ và cư trú tại Ontario vào thời điểm nộp đơn;
 • Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp mức Chuẩn Ngôn Ngữ Canada (CLB) từ 5 trở lên về đọc, viết, nghe và nói, bằng chứng về quỹ giải quyết bồi thường cho bạn và người phụ thuộc của bạn, với số tiền tối thiểu được xác định bởi chính thức cắt giảm thu nhập chính thức.

Diện Job Offer

Job Offer được áp dụng cho cả hai đối tượng bao gồm lao động nước ngoài và  sinh viên quốc tế. Mỗi đối tượng sẽ có yêu cầu khác nhau.

 • Lao động nước ngoài: bao gồm job offer không xác định thời hạn và toàn thời gian theo danh sách 0, A hoặc B đáp ứng mức lương hiện hành của Ontario, 2 năm kinh nghiệm làm việc, giấy phép bắt buộc ở Ontario, sống ở nước ngoài, hoặc đang làm việc hoặc Canada bằng giấy phép hợp lệ.
 • Sinh viên quốc tế: Định cư Ontario theo diện này phải đạt những yêu cầu như
 • Job offer không xác định thời hạn và toàn thời gian trong danh sách 0, A hoặc B đáp ứng mức lương nhập cảnh của Ontario hoặc tốt nghiệp hoặc đạt yêu cầu của một bằng cấp tối thiểu hai năm toàn thời gian từ một trường cao đẳng hoặc đại học Canada
 • Tốt nghiệp hoặc đáp ứng các yêu cầu của một chương trình lấy bằng sau đại học tối thiểu một năm của một trường cao đẳng hoặc đại học Canada, hoàn thành ít nhất một nửa các nghiên cứu tại Canada, áp dụng trong vòng hai năm kể từ ngày bạn hoàn thành khóa học ở trên.

Định cư Ontario là một trong những chương trình hữu ích dành cho sinh viên mới ra trường. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *