Canada là một quốc gia lý tưởng để có thể sinh sống, làm việc, học tập và  hàng ngàn người đang chờ đợi để nắm lấy cơ hội này để di cư đến đất nước xinh đẹp đầy sự tăng trưởng và phát triển này. Vậy điều kiện như thế nào?

 Điều kiện được chính phủ cho phép khá là thoải mái không quá khắt khe. Được áp dụng cho hầu hết mọi người từ những đối tượng như sinh viên đến người lao động hay những nhà đầu tư muốn sinh sống tại Canada. Mặc dù Canada có chính sách nhập cư tương đối mở để thu hút những người nước ngoài, nhưng để định cư được ở đất nước này bạn cần có những điều kiện đáp ứng nhất định để nhập cư ở Canada

Điều kiện đối với doanh nhân

dieu-kien-dinh-cu-canada-a

Bạn phải là người có kinh nghiệm quản lý cao cấp hoặc bạn là  người điều hành trực tiếp của một doanh nghiệp mà bạn nắm giữ ít nhất 25% cổ phần doanh nghiệp đó.

 • Thời gian: bạn cần ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc tại đây.
 • Chứng minh đủ khả năng kinh tế: bạn cần chứng minh được bạn có từ 300.000 – 800.000 đô la Canada (CAD) tùy theo nơi xét duyệt.
 • Sức khỏe, tư pháp cần đáp ứng đủ yêu cầu.

Điều kiện với du học sinh

Khi bạn kết thúc chương trình du học và có nguyện vọng muốn sống và làm vệc tại Canada thì bạn cần đạt được những điều kiện sau:

 • Đã hoàn thành trình độ Đại học trở lên
 • Tuổi: 20 đến 35
 • IELTS tối thiểu đủ 6.0

Đạt 67 điểm tính theo hệ thống tính điểm sau:

 • Trình độ học vấn: tối đa 25 điểm.
 • Ngôn ngữ chuyên ngành: tối đa 24 điểm.
 • Kinh nghiệm: tối đa 21 điểm.
 • Độ tuổi: tối đa 10 điểm.
 • Khả năng hòa nhập: tối đa 10 điểm.

 

Điều kiện diện vợ chồng

dieu-kien-dinh-cu-canada-b

 • Cả 2 bên phải đã đăng ký kết hôn hoặc đã sống chung với nhau trong thời gian ít nhất là 12 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.
 • Chứng minh và cam kết đủ khả năng tài chính theo yêu cầu.
 • Với người bảo lãnh: Nếu là người nước ngoài thì phải đảm bảo về sức khỏe không có tiền án tiền sự. Nếu là người Canada cần cam kết về việc bảo trợ tài chính tế ít nhất trong 3 năm đến khi người được bảo lãnh trở thành  thường trú nhân Canada. Người bảo lãnh sẽ không được phép bảo lãnh bất kỳ thêm một ai khác trong vòng ít nhất là 5 năm.

Làm hồ sơ xin visa định cư Canada theo diện vợ chồng:

 • Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước của người được bảo lãnh
 • Sổ hộ khẩu đầy đủ thông tin cần thiết
 • Giấy khai sinh
 • Giấy đăng ký kết hôn với người bảo lãnh tại Canada
 • Giấy khám sức khỏe đi Canada
 • Hồ sơ thông tin người bảo lãnh
 • Hộ chiếu bản thân còn thời hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khởi hành và gửi lại hộ chiếu cũ (nếu còn)
 • Thẻ công dân Canada của người bảo lãnh
 • Chứng minh tài chính của người bảo lãnh với nơi đăng ký: chứng minh đủ khả năng đáp ứng nhu cầu bản thân là người được bảo lãnh.

Tôi có đủ điều kiện nhập cư vào Canada không?

Làm thế nào chính xác các cơ quan chức năng sẽ xem xét hồ sơ thủ tục định cư canada của tôi? Quá trình sẽ trực tuyến hay ngoại tuyến hoặc kết hợp cả hai?

Đây là một vài câu hỏi phổ biến và rõ ràng nhất xuất hiện trong đầu bạn khi lập kế hoạch nhập cư vào Canada. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời của tất cả các câu hỏi liên quan của bạn.

Hệ thống nhập cư Canada xem xét hồ sơ của bạn như thế nào?

Vâng, Canada đã có hệ thống nhập cư dựa trên điểm để cho phép nhập cảnh các công nhân lành nghề trong nước, tức là Hệ thống nhập cảnh nhanh. IRCC (Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada) đánh giá hồ sơ của những người di cư có kỹ năng nộp đơn xin nhập cư Canada, dựa trên các yếu tố hồ sơ của họ, ví dụ như tuổi tác, kinh nghiệm làm việc, giáo dục, trình độ ngôn ngữ, v.v.

Tìm bên dưới tiêu chí đủ điều kiện và lựa chọn là gì, khi bạn đăng ký vào Hệ thống Express Entry.

Tiêu chí Đủ điều kiện: Để đủ điều kiện nộp đơn vào hệ thống nhập cư Express Entry của Canada theo danh mục FSW (Công nhân lành nghề Liên bang), bạn cần đạt tối thiểu 67 điểm.
Tiêu chí lựa chọn: Để được chọn cho ITA (Lời mời nộp đơn) cho thị thực trong Hệ thống nhập cảnh nhanh, bạn yêu cầu ghi điểm cao hơn (Điểm CRS) thay vì chỉ điểm tối thiểu. Điểm CRS (Hệ thống xếp hạng toàn diện) cao hơn sẽ nâng cao cơ hội nhận ITA cho visa PR Canada.

Làm thế nào để kiểm tra Điều kiện nhập cư Canada của bạn?

Như đã thảo luận, Canada đã có một hệ thống nhập cư dựa trên điểm trong đó, nó cung cấp các điểm cho từng yếu tố hồ sơ của ứng viên nộp đơn xin nhập cư. Do đó, bạn có thể tìm ra điểm số của mình hoặc đủ điều kiện nhập cư Canada thông qua hai phương pháp chính:

Kiểm tra tư cách của bạn thông qua máy tính điểm nhập cư

Bạn có thể sử dụng máy tính điểm nhập cư Express Entry của Canada để tìm hiểu tình trạng đủ điều kiện nhập cư vào Canada. Máy tính điểm Express Entry là bảng điểm có tổ chức hiển thị số điểm bạn sẽ nhận được cho mỗi yếu tố hồ sơ. Bạn có thể tìm thấy điểm tích lũy để đánh giá tình trạng đủ điều kiện của bạn.

Kiểm tra máy tính điểm nhập cư của Canada

Kiểm tra tính đủ điều kiện của bạn thông qua mẫu đánh giá miễn phí
Mẫu đánh giá miễn phí là một cách khác để kiểm tra tính đủ điều kiện của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là điền và gửi mẫu đánh giá miễn phí có sẵn trên trang web của hochieucanada.vn, đề cập đến tất cả các chi tiết hồ sơ của bạn, ví dụ như tuổi tác, trình độ học vấn, trình độ ngôn ngữ, v.v … Sau đó, một chuyên gia nhập cư đã đăng ký sẽ xem xét hồ sơ của bạn và cung cấp cho bạn gọi với báo cáo đánh giá đầy đủ về điều kiện nhập cư Canada của bạn.

Do đó, bạn có thể chọn bất kỳ phương pháp nào được liệt kê ở trên để kiểm tra điều kiện nhập cư vào Canada.

Làm thế nào để tìm Hỗ trợ quan trọng cho thủ tục xuất nhập cảnh?

Nếu bạn muốn nhận được sự hỗ trợ và hỗ trợ đầy đủ cho quá trình nhập cư vào Canada, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia nhập cư có trình độ và kinh nghiệm tại hochieucanada.vn

Bạn chắc chắn nhận được hỗ trợ trong quá trình trực tuyến, nộp đơn xin thị thực, tài liệu và giao dịch với chính quyền cho thị thực của bạn. hochieucanada.vn là một công ty tư vấn nhập cư có uy tín ở TPHCM, chuyên về quá trình nhập cư của Canada.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *