Cùng tìm hiểu: Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất?

Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất và thuận tiện nhất là mong muốn của rất nhiều người. Xã hội phát triển hơn nên nhu cầu của nhiều người đi ra nước ngoài để có cơ hội học hỏi, phát triển cũng như cơ hội định cư ở Canada, Mỹ, Anh, Úc,..

Nhưng vì liên quan đến nhiều vấn đề cả hai nước do đó không phải trường hợp nào cũng thuận tiện và dễ dàng đi được. Mong muốn của bạn cần phải dựa trên sự tìm hiểu kỹ lưỡng về những quy định, luật pháp đối với người nhập cư của nước bạn muốn đến. Sau đó tìm hiểu thông tin đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất để lựa chọn cho mình hình thức hay con đường nhập cư hợp lý và phù hợp với bản thân nhất.

Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất?

Các hình thức định cư ở nước ngoài khá đa dạng và tùy thuộc vào luật pháp của đất nước xin định cư cũng như tính chất của từng hồ sơ xin định cư của bạn. Đối với người Việt, có một số hình thức định cư nổi bật như sau:

Đi nước ngoài theo hình thức đoàn tụ gia đình

di-nuoc-ngoai-theo-dien-nao-la-nhanh-nhat

Trong các hình thức thì đây là dạng đi nước ngoài dễ dàng và thuận tiện hơn cả, có thể cha mẹ bảo lãnh cho con hoặc ngược lại và vợ chồng bảo lãnh cho nhau.

Đôi khi, những người Việt ở nước ngoài chọn sinh con tại nước mà họ đang nhập cư để con họ trở thành công dân của nước đó. Khi đứa trẻ đủ 18 tuổi, cha và mẹ của đứa trẻ nếu chưa có quốc tịch sẽ được bảo lãnh để định cư dài hạn.

Hay nhiều trường hợp có thể đi theo kiểu trở thành con nuôi của gia đình bản địa, do đó sẽ nhận được sự bảo trợ, bảo lãnh từ gia đình nhận nuôi.

Kiểu cũng khá thuận tiện là định cư dài hạn tại nước ngoài khi bạn trở thành vợ hoặc chồng của người nước đó.

Tuyệt đối không làm giả giấy tờ kết hôn cũng như các giấy tờ liên quan khác, nếu không bạn sẽ phải chịu sự kiểm tra gắt gao và hình phạt rất nặng từ Sở di trú của các nước.

Đi nước ngoài theo hình thức nhanh nhất theo kiểu kỹ năng

di-nuoc-ngoai-theo-dien-nao-la-nhanh-nhat-b

Các nước phát triển như Canada, Úc,… có xu hướng tăng về lao động nên nhu cầu về lao động có tay nghề và kỹ năng đang rất được mở rộng. Bạn nên dựa vào khả năng bản thân và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp mà đang cần nhiều lao động để việc đi lại sẽ được nhanh chóng hơn. Bạn sẽ có giờ linh hoạt, và với mức lương của bạn có thời gian để khám phá những nơi khác trong quốc gia bạn đã chọn.

Lúc đó hồ sơ bạn nộp sẽ được xét duyệt dựa trên trình độ học vấn, tuổi tá, trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc và có hệ thống tính điểm cho các yếu tố đó.

Hình thức du học

 

Đây là con đường đi nước ngoài theo hình thức nhanh nhất vì các nước phát triển họ rất trọng dụng nhân tài, do đó đi du học rất được khuyến khích.

Sau khi các bạn hoàn thành chương trình học của mình tại quốc gia mình du học mà vẫn có mong muốn ở lại định cư để làm việc vì môi trường năng động và tiến bộ. Bạn phải đáp ứng được tiêu chí là có được thư mời đến làm việc của một công ty hoạt động hợp pháp của quốc gia đó.

Khi đã được làm việc một thời gian, bạn được quyền xin cấp thẻ xanh để được làm thường trú nhân, bước tiếp là tham gia kỳ thi quốc tịch của nước đó để trở thành công dân chính thức.

Xem thêm

Đi theo hình thức nhà đầu tư hoặc doanh nhân

di-nuoc-ngoai-theo-dien-nao-la-nhanh-nhat-c

Đi nước ngoài theo hình thức đầu tư là nhanh nhất

Đây là một trong những hình thức đi nước ngoài nhanh nhất nhưng lại ít người đi được theo kiểu này. Bởi nó thường dành cho những người có vốn tài sản lớn, đã từng quản lý doanh nghiệp và đáp ứng các yêu cầu của Sở di trú về giá trị tài sản chứng minh, mức tiền sở hữu trong sổ tiết kiệm,….

Sở di trú sẽ kiểm tra khả năng quản lý của bạn ở trước đó có đem lại hiệu quả công việc không, lợi nhuận có tăng không, những vấn đề liên quan tới đầu tư để xem xét. Ngoài ra, bạn cần lập được kế hoạch đầu tư ở nước ngoài bạn đến và cần chứng minh đầy đủ những giấy tờ liên quan tới năng lực.

Lưu ý khi đi nước ngoài theo diện vợ chồng

Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất thường khiến bạn băn khoăn, điều đó là cần thiết vì bạn phải cân nhắc cho cẩn thận về lợi thế của mình mà chọn con đường đi phù hợp và tránh được những rắc rối không cần thiết.

Vì hình thức đi nước ngoài theo diện vợ chồng dễ hơn một số cách khác nên hiện tượng làm giả giấy tờ là có. Nên sở di trú của các nước thường sẽ kiểm tra rất gắt gao. Bạn cần phải biết những điều sau để tránh gặp rắc rối khi đi theo diện này.

Thứ nhất, phải có ý định lập hôn thú với nhau theo quy định và hai bên đồng ý kết hôn (đã có hồ sơ kết hôn càng tốt). Nếu không đáp ứng được đúng yêu cầu bạn sẽ bị trục xuất khỏi nước đó.

Thứ hai, phải chứng minh được thời gian gặp nhau trong vòng 2 năm: Điều này được quy định rõ trong điều luật 214 (d) của bộ luật di trú. Sau thời hạn này bạn có thể nộp đơn bảo lãnh theo diện hôn phu hôn thê và sở di trú xem xét có đồng ý hay không.

Thứ ba, có đơn bảo lãnh và bằng chứng cụ thể về người bảo lãnh và người được bảo lãnh theo quy định từng nước.

Bài viết trên đây đã phần nào trả lời cho các bạn câu hỏi: Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất. Chúc các bạn chọn được cách đi nước ngoài theo hình thức nhanh nhất phù hợp với mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button