Di cư là gì? 5 nguyên nhân dẫn đến tình trạng di cư

Di cư là một trong những thuật ngữ mà chúng ta thường rất hay sử dụng nhưng không phải ai cũng hiểu được di cư là gì và những nguyên nhân dẫn đến tình trạng di cư. Để cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về thuật ngữ này cũng như tìm hiểu kỹ hơn bài viết sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan đến câu hỏi di cư là gì?

>>> Định Cư Canada 2019 các cách nhanh nhất

Di cư là gì?

di-cu-la-gi

Di cư hiểu năm nay là một hành động rời khỏi nơi cư trú của cá nhân hoặc một nhóm người với mong muốn định cư tại một nơi khác. Đây là một thuật ngữ mô tả sự di chuyển của người này sang nước khác, điều này có nghĩa là người này phải có hành vi di cư vượt qua ranh giới địa lý hoặc vào phạm vi lãnh thổ của một nước khác.

Sau khi đã tìm hiểu về di cư là gì thì bài viết cũng chia sẻ một số thông tin dẫn đến tình trạng di cư phổ biến hiện nay.

Xem thêm

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng di cư

Do yếu tố kinh tế

di-cu-la-gi-c

Yếu tố kinh tế là một trong những yếu tố dẫn đến tình trạng di cư khá nhiều. Đất nước cũ của họ thiếu cơ hội việc làm, họ mong muốn định cư ở một đất nước có nhiều cơ hội việc làm có nguồn thu nhập tốt hơn để trang trải cho cuộc sống của gia đình.

Do yếu tố giáo dục

Ngoài ra việc di cư cũng do yếu tố giáo dục, nhiều cha mẹ mong muốn tìm kiếm một môi trường giáo dục tốt cho con của họ nên họ quyết định di cư sang một đất nước mới có nền giáo dục tiên tiến hơn.

Hoặc một người nào đó yêu thích một ngành nghề và muốn đạt được những kiến thức tối ưu trong ngành nghề đó họ muốn tìm một môi trường giáo dục tốt hơn tại một quốc gia khác không phải là quốc gia mà họ đang sinh sống.

Do sự bất ổn về chính trị

Sự bất ổn về chính trị trong nước cũng như sự bức hại của các chủng tộc, tôn giáo, giới tính hoặc có khuynh hướng tình dục tại quốc gia mà họ sinh sống đe dọa đến mạng sống và cuộc sống của bản thân họ nên họ muốn tìm kiếm một nơi khác.

Thông thường thì quốc gia mà họ di cư đến có mặt ổn định hơn về chính trị, có cơ hội tìm kiếm việc làm cao hơn, có thu nhập tốt hơn giúp họ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Và đặc biệt là họ có thể hưởng được những chương trình phúc lợi tốt hơn so với đất nước mà họ đang sinh sống.

Xem thêm

Do yếu tố hôn nhân

Yếu tố hôn nhân cũng là một trong những yếu tố dẫn đến tình trạng di cư. Việc chênh lệch giới tính dẫn đến tình trạng họ không thể lấy vợ hoặc lấy chồng tại đất nước mà họ sinh sống. Họ quyết định kết hôn với một người ở một đất nước khác. Trường hợp định cư có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng sang đất nước họ sinh sống hoặc họ trở về định cư tại đất nước mà vợ hoặc chồng của họ đang sinh sống.

Do yếu tố khác

di-cu-la-gi-b

Một số yếu tố khác có thể dẫn đến tình trạng di cư như cơ hội mua được đất nông nghiệp giá rẻ giúp họ có thể trở nên nhanh chóng làm giàu. Hoặc một số điều kiện để phục vụ tốt hơn cho công việc kinh doanh cuộc sống mà họ quyết định định cư tại một đất nước khác.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin liên quan đến câu hỏi di cư là gì và những nguyên nhân dẫn đến tình trạng di cư. Hi vọng những thông tin này là hữu ích đối với bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button