Danh mục những thứ bị cấm mang vào canada

Danh mục các thứ bị cấm mang vào Canada là điều quan trọng mà bạn cần biết trước khi đặt chân đến đất nước này, bởi vì nếu vi phạm một số quy định tại đây bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối cho chuyến du lịch hoặc thủ tục định cư Canada .  Các sản phẩm thực phẩm, thực vật và động vật (FPA) khác nhau bị hạn chế hoặc cấm nhập cảnh vì chúng có thể chứa chấp các dịch hại động vật (dịch cúm da cầm) và  thực vật nước ngoài. Những hạn chế này được thiết lập để giúp giữ cho động vật, thực vật và môi trường sống tự nhiên của Canada khỏe mạnh và an toàn.

 

danh-muc-cac-thu-bi-cam-mang-vao-canada-b

Vấn đề thực phẩm luôn được quản lý nghiêm ngặt khi nhập cảnh vào Canada.

Canada là đất nước vừa trong lành vưa xinh đẹp, không những thế tài nguyên thiên nhiên Canada cũng rất phong phú và đa dạng nên thu hút khách du lịch và người dân nước khác sang du lịch, học tập và định cư ngày càng nhiều. Bài viết này sẽ đề cập đến danh mục các thứ bị cấm mang vào Canada để giúp bạn tránh những rắc rối không đáng có cho dù bạn là dân du lịch du học sinh hay dân nhập cư.

Các quy định về hành lý trước khi nhập cảnh vào Canada

Theo quy định thì mỗi người chỉ được mang 1 chiếc vali đúng kích thước quy định cùng với một túi xách hành lý cá nhân, nếu sai quy định này thì hành lý của bạn sẽ bị giữ lại ngay tại sân bay để yêu cầu bạn xử lý hành lý của chính mình.

1.Kích thước đúng quy định cho một chiếc vali hoặc túi xách

danh-muc-cac-thu-bi-cam-mang-vao-canada-e

Kích thước hành lý đúng chuẩn khi nhập cảnh Canada.

Kích thước đúng chuẩn cho 1 chiếc vali là 55cm x 23cm x 20cm

Nếu bạn không mang vali có thể thay thế bằng một chiếc túi xách có kích thước 33cm x 16cm x 43cm.

Bạn đừng nên chủ quan khi mua vali hoặc túi xách có kích tương tương tự vì nếu có sai sót bạn sẽ bị nhân viên ngay tại sân bay yêu cầu bạn chuyển sang hàng ký gửi hành lý, lúc này bạn sẽ phải tiến hành một số thủ tục phiền phức khác nữa.

2.Túi xách cá nhân được phép mang theo

Các loại túi xách mà bạn có thể mang theo bên mình lên máy bay gồm:

– Túi xách đựng vật dụng cá nhân, cặp xách công văn, cặp xách đựng máy tính xách tay, máy ảnh…

– Lồng đựng thú cưng loại nhỏ như chó, mèo, thỏ…

– Những túi đồ mua sắm tại trung tâm thương mại hoặc cửa tiệm tại sân bay.

– Nếu có trẻ nhỏ có thể túi đựng đa năng dành cho trẻ em như áo quần, tả, sửa công thức có bao bì nhãn hiểu đúng chuẩn thương mại… nhưng phải đúng số lượng cho phép.

Các yêu cầu về một số vật dụng khác sẽ được mỗi hãng hàng không có một số quy định riêng khác nhau tại nhiều đất nước khác nhau. Nếu cần biết thêm thông tin trước khi đặt vé đi Canada thì bạn cần tìm hiểu thêm những vật dụng được phép đem theo trong hành lý đến Canada.

Xem thêm

Danh mục các thứ bị cấm mang vào Canada

Trước khi bạn đặt mua vé máy bay đi Canada thì bạn cần chú ý đến những danh mục các thứ bị cấm mang vào Canada như sau để tranh gặp các vấn đề rắc rối khi nhập cảnh vào đất nước này.

1.Các thứ hoàn toàn bị cấm mang theo trong hành lý và ký gởi

danh-muc-cac-thu-bi-cam-mang-vao-canada-c

Nếu phát hiện một trong những vật sau trước khi lên máy bay đi Canada thì bạn sẽ yêu cầu lấy ra hoặc có thể bị xử phạt theo quy định:

Những thứ này tuyệt đối nghiêm cấm trong tất cả hành lý khi đến Canada.

– Vật chứa những chất có thể gây cháy nổ như bình chứa khí, bình ga, pháo hoa, thuốc nổ, súng, đạn dược…

– Các vật dụng sắc nhọn có thể gây thương tổn hoặc đe dọa đến hành khách hàng như: dao, kéo, vật nhọn, vũ khí,sừng nhọn…

– Các chất lỏng có thể dễ dàng gây cháy nổ như xăng, dầu, sơn….

– Trứng nấu chín và thực phẩm như tacos ăn sáng, đĩa trứng và trứng luộc cứng đều bị cấm.

– Các sản phẩm tươi lẫn khô như: rau các loại, hoa quả, cần sa, chả lụa, thịt xông khói…

– Các sản phẩm có thể bốc mùi nặng làm ảnh hưởng đến các hành khách trong chuyến bay như: nước mắm, ruốc, các loại mắm…

– Các sản phẩm thức ăn như mì ăn, cháo, miến… đóng gói có nước sốt hoặc thịt tươi

– Đĩa DVD có chứa các phần mềm như photoshop, Microshop office…

2.Các danh mục thực phẩm hoàn toàn bị cấm khi nhập cảnh Canada

danh-muc-cac-thu-bi-cam-mang-vao-canada-g

Do tại Canada có các điều khoản về luật bảo vệ thực vật và ngăn ngừa tình trạng dịch bệnh nên trong các danh mục các thứ bị cấm mang vào Canada luôn nghiêm ngặt về vấn đề thực phẩm.

Nhiều loại thực phẩm nằm trong danh mục bị cấm trong hành lý khi nhập khẩu vào Canada nên bạn cần chú ý hơn trong những món mình mang theo.

– Tất cả các sản phẩm được làm từ nguyên liệu thịt sống của các con vật như: thịt tươi, thịt heo xông khói, nem chua, chả lụa…. ngay cả mì gói cho chứa nước sốt thịt cũng sẽ bị nghiêm cấm. Nếu bị phát hiện bạn có thể phải đóng phạt từ 800$CAD cho đến 1300$CAD. Nếu nghiêm trọng bạn còn bị từ chối nhập cảnh và trục xuất khỏi Canada.

– Các loại thịt chín thì phải có nhãn hiệu, đóng gói đúng tiêu chuẩn, kèm theo các chế độ vô trùng đúng chuẩn thương mại. Kinh nghiệm của những người đã từng đến Canada thì tốt nhất bạn không nên đêm bất kỳ chế phẩm nào được làm từ thịt vì có chế độ kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt.

– Các chế phẩm từ sữa như: sữa tươi, váng sữa, kem làm có nguyên liệu từ sữa… riêng phomai bạn có thể đem tối đa là 20kg.

– Cá nõ và cua biển Trung quốc cũng nằm trong những danh mục bị cấm đem vào quốc gia này, còn một số loài cá khác hay hải sản khác nếu muốn đêm vào thì phải không vượt quá số lượng quy định, còn không bạn phải xin giấy phép nhập khẩu.

– Hoa tươi có khả năng sinh sản, hạt cành có thể sang chiết… sẽ không được mang theo.

– Hoa quả, rau sấy khô hoặc đông lạnh thì có thể mang theo không quá 20kg còn những loại tươi sống thì sẽ bị cấm hay không còn tùy thuộc và nguồn gốc của nó.

– Đối với sữa công thức cho trẻ em bắt buộc phải có nhãn hiệu, nếu không cũng thuộc vào danh mục các thứ bị cấm mang vào Canada, tuy nhiên chỉ sử dụng với mục đích cá nhân phi thương mại, mỗi hành người chỉ được mang theo không quá 20kg.

Các quà lưu niệm bằng cây, có sự sống có khả năng sinh trưởng sẽ bị nghiêm cấm khi nhập khẩu tại Canada.

danh-muc-cac-thu-bi-cam-mang-vao-canada-d

– Các quà lưu niệm từ vỏ sò và cát sẽ bị nghiêm cấm nên có chứa động vật, thực vật có khả năng sinh trưởng, và các chất liệu tương tự liên quan cũng đều bị cấm.

– Còn đồ lưu niệm gỗ có chữa các côn trùng, vỏ cây… có chứa sự sống hoặc tái tạo sự sống đều không được đem theo sang Canada.

– Những thực phẩm có mùi nồng như nước mắm, mắm tôm, ruốc… phải đóng gói cẩn thận, nếu phát mùi ra bên ngoài sẽ bị tịch thu hoặc có thể bị phạt.

– Về thuốc uống nếu mang theo thì phải xuất trình được đơn thuốc của bác sĩ còn không đây cũng được xem là mặt hàng trong danh mục các thứ bị cấm mang vào Canada.

danh-muc-cac-thu-bi-cam-mang-vao-canada-a

Thuốc muốn đem theo thì phải có toa thuốc của bác sĩ còn không sẽ bị xử phạt theo quy định tại sân bay Canada.

Còn một lưu ý vô cùng quan trọng mà chúng ta nên nhớ rõ là một người chỉ được đêm tối đa 3000USD bên mình, nếu quá số tiền thì phải trình báo, nếu không bạn sẽ bị phạt tùy theo vi phạm. Tốt nhất bạn nên sử dụng các loại thẻ visa vừa thuận tiện cho các thanh toán, vừa không cần khai báo nhiều loại thuế và hơn hết bạn còn được tính theo tỷ giá ngân hàng nhà nước thấp hơn thị trường tự do.

Xem thêm

Những lưu ý  về hành lý mang theo cho bạn khi đến đất nước Canada

danh-muc-cac-thu-bi-cam-mang-vao-canada

Khi đã đặt được vé máy bay đi đến Canada bạn hãy chú ý đến những điểm sau để hạn chế tối đa những rắc rối phát sinh.

Bạn nên kiểm tra hành lý cẩn thận trước khi đến Canada để có được chuyến đi thuận tiện nhất.

1.Khai báo tất cả hành lý

Tuy bạn đã tìm hiểu kỹ những danh mục các thứ bị cấm mang vào Canada nhưng tốt nhất bạn vẫn nên khai báo và hỏi nhân viên hải quan có chắc là vậy bạn mang theo có được phép mang vào Canada hay không.

2.Xác nhận các thực phẩm mang theo 

Trước khi chuẩn bị hành lý bạn nên chuẩn bị một tờ giấy ghi chú các sản phẩm nằm trong danh mục các thứ bị cấm mang vào Canada để khi chuẩn bị hành lý nếu gặp sản phẩm đó thì bạn có thể bỏ ran gay để không bị quên mà mang theo, sẽ gặp vấn đề rắc rối ngay tại hải quan.

3.Tìm hiểu thêm các danh mục nghiêm cấm đem vào Canada

Bạn có thể tìm kiếm Automated Import System của Canada Food inspection Agency để biết được các thông tin cụ thể và chi tiết nhất về các vật dụng bị nghiêm cấm đem vào Canada một các chuẩn xác nhất.

4.Tuyệt đối không mang thịt để tránh rắc rối.

Có một số loại thịt chín bạn có thể đem theo tuy nhiên dưới sự kiểm tra rất nghiêm ngặt, bạn không nên mang theo thịt vì nếu bạn đem thịt không đúng chuẩn sẽ bị phạt tiền hoặc trục xuất không có nhập cảnh, chính vì thế tốt hơn hết bạn không nên đêm bất kỳ loại thịt nào.

5.Đối với khách du lịch hạn chế tối đa đem thực phẩm

Nếu bạn đi muốn du lịch một cách vui vẻ trọn vẹn nhất thì bạn nên hạn chế tối đa đem thực phẩm, như thuốc là, thức uống có cồn, đồ hộp… ở Canada các thực phẩm này có sự kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt, cho nên bạn chỉ cần mang giấy tờ tùy thân và ví tiền, còn các nhu cầu ăn uống bạn nên hỏi người hướng dẫn viên nếu đi theo tour.

6.Một số món đồ có thể mang lên cabin mà không tính vào văn kiện xách tay mà bạn nên biết để tận hưởng đúng quyền lợi của mình.

Các vật tùy thân bên mình có thể đem lên như: áo khoác, áo choàng, ví nhỏ, túi đựng đồ trẻ nhỏ, xe đẩy loại nhỏ có thể gấp gọn không quá 92cm, cuốn sách cầm tay, thuốc lá điện tử.

Các vật dụng điện tử như: máy mp3, điện thoại, tai nghe Bluetooth, loại máy tính xách tay được mang lên máy bay, ipad…

Đất nước Canada là một đất nước tươi đẹp và phồn hao bật nhất thế giới, nếu bạn muốn du lịch, du học hay định cự tại đầy đều tuyệt vời, nhưng để có một chuyến đi suôn sẻ tràn ngập niềm vui mà không gặp bất kỳ rắc rối nào thì bạn nên biết thêm về danh mục các thứ bị cấm mang vào Canada ở trên bạn nhé. Mỗi chuyến đi là một hành trình tươi đẹp, Canada đang chờ bạn đừng vì những danh mục cấm này làm cản bước chân của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button