Những thông tin hữu ích về cuộc sống ở Vancouver Canada

Bạn đang có ý định đến Canada sinh sống và muốn tìm hiểu: Cuộc sống ở Vancouver Canada như thế nào? Để có được sự chuẩn bị tâm lý, sức khỏe, tài chính… kỹ lưỡng.

Những thông tin ở đây để giúp bạn trả lời một số câu hỏi quan trọng vềcuộc sống người việt ở Canada tại thành phố Vancouver, trước khi bạn nghiên cứu thêm về thành phố được nhận nuôi của mình.

Cuộc sống ở Vancouver Canada có gì nổi bật?

Thời tiết Vancouver Canada

cuoc-song-o-Vancouver-Canada

Những tháng mùa hè thường khô, nhưng ôn đới và hiếm khi nóng khó chịu. Ngược lại, hầu hết các ngày trong cuối mùa thu và mùa đông (tháng 11- tháng 3) đều có mưa.

Cơn mưa thường xuyên này có thể là một trong những điều khó khăn nhất trong cuộc sống ở Vancouver. Tuy nhiên, mặt trái của thời tiết mùa đông mưa ảm đạm là khi trời mưa trong thành phố, nó thường có tuyết trên những ngọn núi gần đó, cho phép các môn thể thao tuyết như xuống dốc và trượt tuyết xuyên quốc gia, trượt tuyết và trượt tuyết.

Cuộc sống ở Vancouver Canada sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn chuẩn bị sẵn sàng cho mùa mưa (tháng 4- tháng 10) và những ngày hè khá dễ chịu.

xem thêm:

Tìm hiểu về thành phố Vancouver

cuoc-song-o-Vancouver-Canada-b

Thành phố Vancouver xinh đẹp

Vancouver thường được xếp hạng cao là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Nó gần đây đã được xếp hạng là thành phố tốt nhất để sống ở Bắc Mỹ.

Vị trí tuyệt đẹp của nó gần đại dương, nằm sát núi North Shore, khiến cuộc sống ở Vancouver trở thành một căn cứ lý tưởng để khám phá quanh năm.

Đường bờ biển thành phố có tầm nhìn tuyệt vời và những bãi biển tuyệt vời, trong khi những ngọn núi có những con đường mòn đi bộ đường dài và các môn thể thao tuyết. Sống ở British British Columbia xinh đẹp, nổi tiếng thế giới về vẻ đẹp tự nhiên, rất lý tưởng nếu bạn có sự đánh giá cao cho hoạt động ngoài trời.

Nếu bạn không có sở hữu sự đánh giá cao này ngay bây giờ, thì chúng tôi hứa rằng bạn sẽ phát triển một hương vị cho khía cạnh này của cuộc sống Vancouver theo thời gian.

Bản thân khu vực trung tâm thành phố rất dân cư, với hơn 500.000 người sống trong một khu vực nhỏ, nơi mọi thứ đều nằm trong tầm đi bộ.

xem thêm:

Cuộc sống ở Vancouver Canada có đắt không?

Chi phí sinh hoạt tại Vancouver Canada

Mặc dù không bao giờ là một ý tưởng tốt để tạo ra sự khái quát sâu rộng về một thành phố, đặc biệt là khi nói đến chi phí sinh hoạt, điều đó giúp cuộc sống của bạn ở Vancouver Canada trở nên thuận lợi hơn khi bạn cân nhắc về vấn đề tài chính của bản thân.

Về nhà ở, chi phí trung bình để thuê căn hộ một phòng ngủ ở Vancouver hiện nằm trong khoảng giá từ 1.900 đến 2.000 đô la tùy thuộc vào báo cáo mà bạn tham khảo.

Tương tự, một gói điện thoại trung bình ở Vancouver sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 75 đô la mỗi tháng, trong đó trung bình giao thông vận tải sẽ trả lại cho bạn 93 đô la mỗi tháng.

Cuối cùng, chi phí cho cửa hàng tạp hóa và đồ gia dụng liên quan nên vào khoảng $ 315 mỗi tháng.

Mức lương trung bình và mức lương đủ sống ở Vancouver là bao nhiêu?

cuoc-song-o-Vancouver-Canada-a

Cuộc sống và việc làm ở Vancouver Canada

Mức lương trung bình của một cư dân Vancouver hiện là 56.603 CAD mỗi năm, trong khi mức lương sinh hoạt ở khu vực Vancouver Metro là 20,91 USD mỗi giờ. Làm cho thành phố trở thành một thành phố lớn của Canada với mức lương cạnh tranh nhất.

Tiền boa là thông lệ tiêu chuẩn trong các quán bar / nhà hàng (thường là 15-20% của hóa đơn). Một cốc bia sẽ tiêu tốn của bạn bất cứ nơi nào từ 5-8 đô la tùy thuộc vào địa điểm và liệu nó có phải là một thương hiệu địa phương hoặc nhập khẩu hay không.

Chúc các bạn sẽ có cuộc sống ở Vancouver Canada thật hạnh phúc và ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button