Cuộc sống ở Toronto- Nơi lý tưởng cho gia đình bạn

Rất ít nơi nào trên thế giới giúp bạn có trải nghiệm đa văn hóa giống như  Toronto. Thành phố này có rất nhiều nơi dành cho giải trí, văn hóa. Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời cho các câu hỏi về cuộc sống ở Canada và nhất là  cuộc sống ở Toronto. Cùng khám phá cuộc sống ở Toronto để bạn có thể hòa nhập nhanh chóng vào nhịp sống của thành phố xinh đẹp này nhé.

Đôi nét về cuộc sống ở Toronto

Tìm hiểu về thành phố

cuoc-song-o-toreto-canada

Toronto là thành phố thuộc tỉnh lị của Ontario nằm ở vị trí trung tâm Canada. Phía đông giáp với các tỉnh của Quebec, phía đông nam giáp với tiểu bang New york và phía tây nam giáp với Michigan. Toronto là thành phố đông dân nhất tại Canada với dân số khoảng 6 triệu người và là một trong những thành phố lớn nhất Bắc Mỹ. Toronto còn là trung tâm nhiều ngành công nghiệp của Canada và nó mang lại nhiều cơ hội kinh tế cho người mới đến. Toronto cũng có hệ thống phương tiện giao thông, cụ thể là hệ thống StreetCar và Subway vô cùng tiện lợi cho người dân.

Toronto là một trong những thành phố thu hút nhiều người nhập cư nhất trên thế giới nên chính phủ rất quan tâm đến các vấn đề văn hóa. Khi đến đây, bạn sẽ gặp những khu phố Tàu, khu phố nước Ý thu nhỏ và phố Hy Lạp.

Toronto là một thành phố thú vị, đa dạng, sạch sẽ và an toàn để định cư. Với nên văn hóa đa dạng nhất thế giới và với hơn 200 ngôn ngữ và tiếng địa phương được nói trong thành phố, cuộc sống ở Toronto Canada trở thành một trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả mọi người.

xem thêm:

Thời tiết Toronto

cuoc-song-o-toreto-canada-b

Tuyết rơi mùa đông ở Toronto

Thời tiết ở Canada vốn rất khắc nghiệt và Toronto được coi là thành phố có thời tiết ôn hòa nhất Canada. Mùa đông kéo dài từ tháng mười hai đến tháng ba năm sau với nhiệt độ khoảng âm 20 độ C, trời sẽ có rất nhiều tuyết. Vì vậy, bạn cần những chiếc áo khoác ấm và dày, kèm theo giày ủng để giữ ấm cho bản thân. Để tiết kiệm chi phí thì bạn hãy lưu ý rằng áo khoác mùa đông thường được giảm giá vào cuối mùa, vì vậy hãy tranh thủ đến các cửa hàng vào mà xuân hoặc mùa hè để có thể tiết kiệm một khoản lên đến vài trăm đô la.

Vào mùa hè, nhiệt độ có thể vượt quá 35 độ C. Do đó bạn sẽ thấy nắng nóng và oi bức. Bạn hãy chú ý tránh nắng cho bản thân thật kỹ để tránh tác hại của ánh nắng.

xem thêm:

Chi phí sinh hoạt ở Toronto

cuoc-song-o-toreto-canada-a

Chi phí sinh hoạt tại Toronto được xem là đắt đỏ hơn các thành phố khác ở Canada. Tuy nhiên nhờ luật mức lương tối thiểu nên tiền lương tại Toronto lại ổn định. Cụ thể lương tối thiểu ở Ontario được tăng từ 11,6 USD/giờ lên 14 USD/giờ từ tháng 1 năm 2017 và đã được tăng lên 15 USD/giờ kể từ tháng 1 năm 2019. Do đó, cuộc sống ở Toronto Canada được coi là khá thoải mái hơn so với các thành phố khác. Chi phí trung bình cho sinh hoạt hàng tháng ở Toronto cho nhà ở, điện thoại và internet, phương tiện giao thông, giải trí, các dịch vụ sức khỏe, và các chi phí khác cho một người rơi vào khoảng từ 2500 đến 3000 USD mỗi tháng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về cuộc sống ở Toronto Canada. Đất nước xinh đẹp này được nhận xét là nơi đáng sống nhất bởi cảnh quan khí hậu cũng như con người tại nơi đây là vô cùng thân thiện. Bạn hãy thử một lần ghé thăm để trải nghiệm những điều thú vị tươi mới nhất nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button