Cuộc sống ở Canada kinh nghiệm dành cho người mới bắt đầu

Cộng đồng người Việt ở Canada khá lớn mạnh, việc chúng ta liên hệ và tìm hiểu về cuộc sống của người Việt ở Canada sẽ giúp cho chúng ta có thêm nhiều thông tin cũng như dễ dàng hơn trong việc kết nối cộng đồng đồng hương tại đất nước xa lạ.

cong-dong-nguoi-viet-o-canada

Cuộc sống của cộng đồng người Việt ở Canada

Cộng đồng người Việt tại Canada thường sinh sống ở những bang nào?

Năm 2011 theo một cục điều tra dân số tại Canada thì người Việt sinh sống tại Canada có khoảng 220.000 người. Người Việt sống tại Canada chủ yếu tập trung ở các bang Ontario, Québec, British Columbia và Alberta.

Ontario

Tỉnh bang này là nơi tập trung đông đảo của người Việt, làm ăn có diện tích tích hơn 1 triệu km vuông lớn thứ hai của Canada nhưng dân số chỉ chiếm khoảng 13,5 triệu người được xem là một trong những nơi có nền kinh tế phát triển nhất đặc biệt đây là một trong những nơi phát triển về trung tâm văn hóa và giáo dục.

Québec

Đây là một trong những bang có nền kinh tế lớn thứ 3 của Canada. Được mệnh danh là những tỉnh đáng sống nhất tại Canada và đây là nơi có sự pha trộn về văn hóa lịch sử bởi người nhập cư tại đây khá nhiều. Tỉnh bang này cũng tập trung khá nhiều người Việt đến đây tìm kiếm cơ hội việc làm và học tập.

cong-dong-nguoi-viet-o-canada-b

British Columbia

Tỉnh bang này là một trong những tỉnh bang có nền kinh tế lớn thứ tư tại Canada, có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất. Nơi đây là một trong những nơi tạo cơ hội việc làm cho người nhập cư và là nơi mà hội người Việt ở Canada tập trung nhiều.

Alberta

Cộng đồng người Việt ở Canada cũng tập trung vào bang này rất nhiều. Bạn này có dân số đông thứ tư tại Canada và được xem là một trong những nơi có mức sống cao. Đây là một trong những nơi mà rất nhiều người nhập cư chọn sống trong đó có người Việt.

Bên cạnh những tỉnh bang tập trung đông người Việt kể trên thì người Việt ở Toronto Canada cũng khá đông. Do đó, nếu bạn chọn bang Toronto để du học thì cũng không cần phải quá lo lắng.

Ở Canada có cuộc sống thế nào?

cong-dong-nguoi-viet-o-canada-a

Hội người Việt ở Canada có cuộc sống như thế nào cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều du học sinh quan tâm. Đa số những người Việt sống tại Canada đều có mức thu nhập ổn định. Theo như báo cáo thì có 25% người Việt làm việc tại các công ty xí nghiệp, 11% làm việc trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, 60% là kinh doanh riêng và 10% là làm việc tự do.

Nhiều gia đình người Việt đã có bao thế hệ sống tại đất nước Canada. Chính phủ Canada cho họ nhiều ưu đãi như việc con cái có cơ hội học tập trong môi trường tốt nhất. Bên cạnh đó Chính phủ của Canada còn tạo điều kiện để người dân nhập cư tìm được một công việc tốt, thu nhập ổn định, và một đời sống tinh thần thoải mái tại đất nước Canada.

Ngoài ra cộng đồng người Việt ở Canada còn dạy văn hóa Việt cho các trẻ nhỏ, dạy cho các trẻ em chơi dụng cụ dân tộc tại Việt Nam. Những ngày lễ lớn những ngày tết cổ truyền của Việt Nam thì cộng đồng này vẫn tổ chức nhiều hoạt động nghệ thuật giải trí để tưởng nhớ về quê hương đồng thời gắn kết những người Việt sống xa xứ với nhau.

Đến với Canada để để du học bên cạnh việc hưởng được một chế độ giáo dục tiên tiến trên thế giới thì việc kết nối với những người Việt tại đây sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc hội nhập cuộc sống tại đất nước xa lạ.  Đồng thời khi chúng ta liên kết với cộng đồng người Việt tại Canada sẽ giúp cho chúng ta bảo vệ bản thân mình, kêu gọi sự giúp đỡ từ những người đồng hương để bảo vệ lợi ích và cũng có một môi trường sinh hoạt văn hóa dân tộc để chúng ta phần nào giảm đi việc nhớ nhà, nhớ quê hương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button