Có nên Sống ở canada hay không? Lý do bạn nên chọn

Có nên định cư Canada trong thời gian hiện nay hay không là điều vô cùng quan trọng khi tình hình các nước Châu Mỹ và Châu Âu đang thắt chặt quá trình xét định cự.

co-nen-dinh-cu-canada

Định cư tại Canada là mơ ước của rất nhiều người

Xét về khía cạnh kinh tế, văn hóa, môi trường sống, hệ thống y tế, nền giáo dục… thì Canada sẽ là thiên đường định cư cho rất nhiều người trên thế giới trong đó có Việt Nam, tuy nhiên với tình hình hiện nay thì Canada cũng như Mỹ và các nước Châu Âu khác đang thắt chặt vấn đề nhập cảnh định cư. Vậy có nên chọn Canada hay không đang là vấn đề được rất nhiều người Việt quan tâm nhất hiện nay.

Điều kiện

co-nen-dinh-cu-canada-b

Trước khi bạn xin visa để định cư tại Canada bạn phải chuẩn bị các điều kiện quan trọng sau:

Hãy chuẩn bị tốt về thủ tục để quy trình được thuận lợi

  • Tài khoản ròng của bạn hiện có phải trên 220.000 CAN tuy nhiên số tài khoản này càng nhiều thì tỷ lệ xin Visa càng cao. Nếu chỉ đạt mức này bạn chỉ có 10 đến 20% được xét visa.
  • Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Canada, nếu trong quá trình xin hồ sơ bạn thấy tắc mắc hay gặp khó khăn thì có thể liên hệ các trung tâm tư vấn xin visa hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Thời gian xử lý hồ sơ kéo dài từ 1 đến 3 năm nên bạn nên tìm hiểu kỹ tất cả các yêu cầu của hồ sơ xin visa để tranh hồ sơ không được xét thì tốn rất nhiều thời gian để tiến hành xét lại.
  • Bạn phải xác định là visa của bạn là visa xin với mục đích định cư theo chương trình gì như: đầu tư kinh doanh, định cư du học, định cư theo diện đoàn tụ gia đình, định cư Canada theo diện tay nghề…

Nên sau khi quyết định xin visa Canada thì bạn phải chuẩn bị tốt và kỹ càng để có thể xét đạt chuẩn trong 1 lần.

Vậy Có nên hay không?

co-nen-dinh-cu-canada-a

Để trả lời vấn đề có nên có nên hay không bạn phải tìm hiểu về các vấn đề kinh tế và nhu cầu của riêng mình. Nếu bạn có dự định định cư du học thì bạn phải xem xét vấn đề kinh tế có đủ đảm bảo làm thủ tục visa và chi tiêu trong suốt thời gian du học hay không, bạn có đảm bảo thực lực học của bạn có thể hoàn thành hay không, thì bạn mới có thể trả lời được.

Không dễ nhưng nếu bạn có đầy đủ kinh tế năng lực thì đều có thể thực hiện được.

Nếu hỏi có nên đi định cự tại Canada thì ai cũng sẽ trả lời là có, vì đây là đất nước rất phát triển về kinh tế, cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, hệ thống y tế tầm cỡ quốc tế, đất đai rộng khắp nhưng dân số lại ít… 

Chính vì thế khi xét về khía cạnh khách quan, nếu bạn đủ tài nguyên, năng lực và kinh tế thì bạn hoàn toàn có thể xác định là nên đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button