Các dịch vụ và chi phí khi chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Nếu như đã tích cóp được một khoản tiền trong thời gian định cư tại Canada, chắc hẳn bạn cũng muốn tìm hiểu những phương thức chuyển tiền từ Canada về Việt Nam để phụ giúp kinh tế cho gia đình.

chuyen-tien-tu-canada-ve-viet-namCó nhiều cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Trên mạng có nhiều thông tin về những cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam nhưng ít thông tin hướng dẫn bạn cụ thể khiến bạn băn khoăn. Đừng lo lắng vì bài viết này sẽ giúp bạn những gợi ý thiết thực nhất để bạn có thể gửi tiền về Việt Nam.

Những phương thức chuyển tiền từ Canada về Việt Nam phổ biến nhất

Dưới đây là một số phương thức chuyển tiền từ Canada về Việt Nam phổ biến nhất hiện nay. Điểm chung của những phương thức này là thuận tiện, đơn giản về thủ tục mà phí chuyển tiền từ Canada về Việt Nam cũng không quá cao.

>>>Permanent residence là gì? Những quyền lợi vàng khi sở hữu

Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua ngân hàng

chuyen-tien-tu-canada-ve-viet-nam-b

Hệ thống các ngân hàng ở Canada và Việt Nam đã liên kết với nhau và cung cấp các dịch vụ chuyển tiền từ Canada về Việt Nam với mức phí khá cạnh tranh. 

Một số ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Người gửi tiền ở Canada chỉ cần đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng gần nhất để thực hiện các giao dịch chuyển tiền. Các hệ thống ngân hàng Việt Nam đã cung cấp dịch vụ chuyển tiền giúp người nhận ở Việt Nam có thể dễ dàng nhận tiền gửi từ Canada về.

Người gửi tiền cần liên hệ ngân hàng để được hướng dẫn cách chuyển tiền nhận qua thẻ visa. Như vậy, người nhận tại Việt Nam cần phải mở thẻ Visa Prepaid/ Visa Extra Prepaid/ Visa Debit mới hoặc sử dụng thẻ Visa Prepaid/ Visa Extra Prepaid/ Visa Debit và cần cung cấp chính xác thông tin cá nhân và số thẻ visa cho người gửi để tiền đến đúng điểm đến của nó.

Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng là dịch vụ của ngân hàng thường uy tín và đảm bảo an toàn. Thêm nữa là phí chuyển tiền từ Canada về Việt Nam cũng không quá cao. Bên cạnh đó, nhược điểm của phương thức này là có những yêu cầu nghiêm ngặt nhất định về thủ tục, giờ giấc, hạn mức gửi khiến nhiều người e ngại.

chuyen-tien-tu-canada-ve-viet-nam-a

Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua ngân hàng thường uy tín

Một vài lưu ý là bạn nên chọn ngân hàng lớn và uy tín để thực hiện chuyển tiền từ Canada về Việt Nam. Hãy nhớ là khi thực hiện giao dịch, bạn phải cung cấp thông tin người nhận tiền chính xác như số CMND hoặc CCCD, điện thoại, email, địa chỉ,… Người nhận tiền cũng phải mang chính CMND của mình thì mới được nhận tiền.

Thêm nữa là bạn hãy nhớ giữ lại tờ khai chuyển tiền hoặc biên lai chuyển tiền để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra.

>>>Định cư canada theo diện tay nghề Skilled Worker các cách nhanh nhất

Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua dịch vụ chuyển tiền của Western Union, Money Gram,…

chuyen-tien-tu-canada-ve-viet-nam-e

Western Union là một trong những dịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín

Western Union hay Money Gram là những bên thứ ba giúp việc chuyển tiền từ Canada về Việt Nam có phần đơn giản hơn vì Western Union và Money Gram hiện phủ sóng rộng khắp thế giới, trong đó có Việt Nam và Canada. Western Union đã liên kết với rất nhiều ngân hàng, đặc điểm nhận biết là một số ngân hàng có treo biển đại lý của Western Union.

chuyen-tien-tu-canada-ve-viet-nam-d

Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam khá tiện lợi nhưng nhiều rủi ro

Người gửi tiền ở Canada chỉ cần đến bất kỳ đại lý nào của Western Union hoặc Money Gram tại Canada, cung cấp những thông tin cần thiết theo hướng dẫn, nhận được một mã số chuyển tiền và gửi mã này cho người nhận tiền ở Việt Nam. Người nhận sẽ đến đại lý của Western Union hoặc Money Gram, cung cấp thông tin cá nhân và mã số nhận tiền là có thể nhận được tiền gửi từ Canada về Việt Nam mà không mất phí dịch vụ hoặc mất rất ít.

Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua người thân, bạn bè

Hiện nay có nhiều người lựa chọn nhờ người thân hoặc bạn bè chuyển tiền từ Canada về Việt Nam. Phương thức này khá tiện lợi khi với khoản tiền dưới 10000 CAD thì người mang tiền hộ không cần khai báo hải quan. Trong trường hợp nhiều tiền hơn thì phải khai báo để đảm bảo tính hợp pháp của số tiền. 

Bên cạnh đó, có một vài đối tượng xấu lợi dụng lòng tin của bạn nhận cầm tiền hộ rồi sau đó trốn mất. Do vậy, nếu nhờ người chuyển tiền hộ, bạn hãy cân nhắc gửi tiền cho đúng người và lưu giữ các bằng chứng để cung cấp cho ngành chức năng nếu như trường hợp xấu nhất xảy ra.

Trên đây là một số cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam thường được sử dụng nhất hiện nay cũng như những lưu ý cần thiết. Hy vọng bạn đã nắm rõ hơn những cách thức giao dịch này và không phải quá băn khoăn việc gửi tiền về Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button