Chương trình AIPP định cư Canada Atlantic Immigration Pilot

Nhập cư Canada theo diện tay nghề cũng là một trong những cơ hội mở ra cho rất nhiều lao động từ khắp nơi trên thế giới có thể định cư tại đây.

Aipp là gì ?

Chương trình AIPP

AIPP là viết tắt của Atlantic Immigration Pilot Program. Chương trình AIPP là một trong những chương trình định cư theo dạng tay nghề được chính phủ Canada cho phép 4 tỉnh Đại Tây Dương của Canada bao gồm Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland & Labrador và Đảo Hoàng tử (PEI)

Nhằm thuê lao động nước ngoài nhằm giải quyết vấn đề  các ngành nghề do thiếu hụt lao động tại các tỉnh bang Đại Tây Dương của Canada.

4 Tỉnh Đại Tây Dương Atlantic Canada là gì?

Atlantic Canada, còn được gọi là các tỉnh Đại Tây Dương, là khu vực của Canada bao gồm bốn tỉnh nằm trên bờ biển Đại Tây Dương, ngoại trừ Quebec: ba tỉnh Hàng hải – New Brunswick, Nova Scotia và Đảo Prince Edward – và tỉnh cực đông của Newfoundland và Labrador.

Thông tin Tổng quan về chương trình Atlantic Immigration Pilot

Cơ sở Chương trình

Chương trình này được lập lên dựa trên rất nhiều yếu tố trong đó để giải quyết vấn đề nhu cầu lao động ở những khu vực Đại Tây Dương. Đây là một trong những nơi tập trung ít dân cư và đang có tình trạng thiếu hụt lao động khá nghiêm trọng.

Ngoài ra đây được xem là một trong những chương trình thí điểm để hỗ trợ phát triển tăng dân số cũng như tăng lực lượng lao động lành nghề ở những nơi thiếu hụt nguồn lao động.

Yêu cầu chung của chương trình AIPP Canada

Chương trình AIPP là một trong những chương trình thí điểm tại Đại Tây Dương cho phép người chủ lao động có thể thuê lao động nước ngoài. Tuy nhiên để có thể đáp ứng được yêu cầu của chương trình này thì phải có một số điều kiện kèm theo.

 • Nhà tuyển dụng phải tìm thấy một ứng cử viên phù hợp với điều kiện lao động mà họ đưa ra. Đặc biệt là họ không cần phải trải qua quá trình đạt được đánh giá tác động thị trường lao động LMIA.
 • Người lao động phải có thư mời làm việc từ đơn vị tuyển dụng và phải có kế hoạch định cư cho cá nhân và gia đình.
 • Khi ứng viên đã chấp nhận công việc nhà tuyển dụng sẻ kết nối ứng viên với một số tổ chức cung cấp dịch vụ cư trú đã chỉ định đánh giá nhu cầu và xây dựng kế hoạch sinh sống tại Canada. Đồng thời người sử dụng lao động phải cam kết hỗ trợ cư trú lâu dài cho người nhập cư và gia đình của họ để đạt được những mục tiêu mà họ đặt ra trong kế hoạch định cư lâu dài tại Canada.

Làm cách nào để đăng ký chương trình diện tay nghề AIPP ?

Chương trình AIPP

Chương trình AIPP xem chi tiết tại đây được chia ra làm 3 diện mỗi một diện nó sẽ có một yêu cầu riêng biệt. Nếu bạn có thể đủ điều kiện cho nhiều hơn 1 chương trình, nhưng bạn chỉ có thể áp dụng 1.

Đối với cả 3 chương trình, bạn phải đưa ra bằng chứng rằng bạn đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ, giáo dục và kinh nghiệm làm việc và bạn có đủ tiền để hỗ trợ bạn và gia đình khi bạn đến Canada.

#1 Tay nghề Trung cấp (AISP)

Nếu người lao động theo diện này thì thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng phải là thư toàn thời gian và không giới hạn về hợp đồng ký kết thuộc các nhóm ngành 0, A, B hoặc C trong danh sách ngành nghề của Canada. Người lao động phải có 1 năm kinh nghiệm làm việc, tốt nghiệp Trung học phổ thông và được đánh giá bằng cấp ECA, có trình độ anh ngữ là Tiếng Anh IELTS 4 (CLB4)

Các công việc thuộc tay nghề trung cấp như: Lễ Tân, Tài Xế, IT ( Hầu hết người Việt Nam định cư Canada đều theo diện này)

#2 Tay nghề cao cấp (AHSP)

Nếu người lao động theo diện này thì thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng phải là thư toàn thời gian và hợp đồng 1 năm ký kết thuộc các nhóm ngành 0, A, B trong danh sách ngành nghề của Canada. Người lao động phải có 1 năm kinh nghiệm làm việc, tốt nghiệp Trung học phổ thông và được đánh giá bằng cấp ECA, có trình độ anh ngữ là Tiếng Anh IELTS 4 (CLB4)

AIPP và vấn đề lao động định cư theo dạng tay nghề

#3 Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Atlantic (AIGP)

Nếu người lao động theo diện này thì thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng phải là thư toàn thời gian và hợp đồng 1 năm ký kết thuộc các nhóm ngành 0, A, B trong danh sách ngành nghề của Canada. Người lao động không cần có kinh nghiệm làm việc, học chương trình 2 năm và hoàn thành khóa học không quá 12 tháng khi nộp hồ sơ, có trình độ anh ngữ là Tiếng Anh IELTS 4 (CLB4)

Giới hạn tuổi chương trình định cư AIPP Canada là bao nhiêu?

Chương trình mới yêu cầu tối thiểu 1 năm kinh nghiệm và xem xét tối đa là 6 năm. Độ tuổi cho phép là từ 18-46 tuổi.

Làm thế nào để bạn có được một công việc trong chương trình thí điểm định cư Atlantic?

super visa Canada

Để di cư đến Atlantic Canada thông qua chương trình thí điểm,

#1 Thông qua tổ chức được tài trợ công khai ở Atlantic Canada

Bạn phải tốt nghiệp tại một trong các tổ chức được tài trợ công khai ở Atlantic Canada hoặc một công nhân lành nghề đáp ứng các yêu cầu của chương trình .

#2 Bạn có thể sống ở nước ngoài hoặc đã ở Canada tạm thời.

#3 Nhận công việc thông qua lời mời làm việc (Job offer)

Bạn phải nhận được lời mời làm việc (Job offer) từ một chủ lao động được chỉ định ở Atlantic Canada để tham gia thí điểm.

Để xem danh sách các nhà tuyển dụng được chỉ định tham gia thí điểm, hãy kiểm tra các trang web của tỉnh:

 • New Brunswick
 • Newfoundland và Labrador
 • Nova Scotia
 • Đảo hoàng tử Edward

Khi một nhà tuyển dụng được chỉ định cung cấp cho bạn một công việc, họ sẽ cung cấp cho bạn Lời mời làm việc cho một hình thức quốc gia nước ngoài [IMM 5650]

Bạn phải:

 • Đảm bảo bạn đáp ứng các yêu cầu việc làm được liệt kê trong danh sách NOC
 • Đảm bảo bạn đủ điều kiện tham gia chương trình mà nhà tuyển dụng đã chọn trong lời mời làm việc – Chương trình tốt nghiệp có tay nghề cao, có trình độ trung cấp hoặc quốc tế
 • Ký vào Đề nghị tuyển dụng cho một hình thức quốc gia nước ngoài và giữ một bản sao cho hồ sơ của bạn

Tỉnh nào tốt nhất ở chương trình định cư canada Atlantic?

 • Moncton, New Brunswick.
 • Halifax, Nova Scotia.
 • Fredericton, New Brunswick.
 • Charlottetown, Đảo Hoàng tử Edward.
 • St. John’s, Newfoundland.
 • Góc Brook, Newfoundland
 • Edmundston, New Brunswick

Và rất nhiều thành phố khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn

Chương trình AIPP là một chương trình định cư giúp người lao động nước ngoài có cơ hội làm việc tại Canada. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ giúp ích cho bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button