Certificate of residence là gì? Những thông tin bạn cần biết

Khi bạn muốn định cư tại Canada, bạn nên nghĩ ngay đến việc tìm hiểu Certificate residence là gì. Bởi đây chính là chứng nhận cư trú chứng minh bạn là người cư trú hợp pháp tại Canada.

Cư trú tại Canada là việc người nước ngoài thực hiện việc thường trú hoặc tạm trú tại Canada. Bình thường, cư dân Canada sẽ phải chịu một mức thuế nhất định ở Canada đối với chính thu nhập từ tất cả các nguồn trong và ngoài nước của họ.

Certificate-residence-la-gi-d

Giấy chứng nhận cư trú là giấy thông hành và cho phép miễn thuế với thu nhập

Nhưng bạn có thể được giảm hoặc miễn thuế đối với thu nhập từ các quốc gia khác nếu như Canada có hiệp ước thuế với quốc gia đó. Certificate residence là gì có vai trò như thế nào ở đây. Giấy chứng nhận cư trú như là một giấy thông hành và cho phép miễn thuế với thu nhập của bạn hoặc cho bạn nộp với mức thuế giảm, trên cơ sở các điều khoản trong hiệp ước về thuế giữa Canada và quốc gia nước ngoài.

>>> Định cư canada theo diện tay nghề Skilled Worker các cách nhanh nhất <<<

Quyền lợi khi có certificate residence là gì

Certificate-residence-la-gi-b

Có certificate residence bạn được hưởng quyền lợi như người quốc tịch Canada

Khi có certificate residence do Cơ quan Doanh thu của Canada (CRA) cấp, thì chắc chắn một điều rằng bạn đã được công nhận là một công dân cư trú hợp pháp trên đất nước Canada. Do đó, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

– Làm việc, học tập hay sinh sống tại Canada, đồng thời bạn có quyền tự do trong việc di chuyển trên khắp lãnh thổ của quốc gia này.

– Bạn được đối xử vô cùng bình đẳng và được bảo vệ sự bình đẳng theo quy định của luật pháp Canada cũng như các hiến chương quy định về các quyền và tự do.

– Bạn sẽ nhận được các quyền lợi xã hội giống như một công dân quốc tịch Canada nhận được, trong đó bao gồm cả bảo hiểm chăm sóc sức khỏe như chương trình hỗ trợ cho phụ nữ thai sản được nghỉ tới 12 tháng, nhận từ 50% – 65% thu nhập thực tế của bạn, chương trình hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho toàn dân…

– Bạn được nộp đơn để xin quốc tịch Canada.

Để nhận được tất cả những quyền lợi kể trên, bạn cũng cần phải có nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của bản thân khi sinh sống, làm việc, học tập quốc gia này, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến nộp thuế và việc tôn trọng pháp luật của Canada ở cấp tỉnh, thành và liên bang.

Xem thêm

Điều kiện để nhận certificate residence là gì

Đối tượng được nhận certificate residence là gì

Certificate-residence-la-gi-a

Đến Canada, bạn phải là một trong đối tượng được cấp certificate residence

Để được cấp giấy chứng nhận cư trú, bạn phải nằm trong danh sách đối tượng sau đây: doanh nhân của tỉnh/bang, các nhà đầu tư mang tính liên bang, lao động có tay nghề cao, lao động thuộc hàng phổ thông và du học sinh.

Các lưu ý khi muốn được cấp certificate residence là gì

– Bằng tốt nghiệp sau trung học

– Có ít nhất 01 năm kinh nghiệm về công việc có tay nghề.

– Có một công việc ổn định ở Canada.

– Có bạn bè hoặc người thân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Canada.

– Bạn đã từng sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Canada.

– Bạn có tài sản hoặc nguồn tài chính đảm bảo đủ lớn.

– Bạn đang là người sở hữu hoặc người quản lý của một doanh nghiệp.

Những thứ cần chuẩn bị để được cấp certificate residence là gì

Thông tin cần thiết để được cấp certificate residence là gì

Bạn được phép có thời gian từ 8 – 10 tuần để xử lý các yêu cầu phải cung cấp. Tuy nhiên, thời gian cần thiết để bạn có thể xử lý các yêu cầu có thể được kéo dài trong những khoảng thời gian cao điểm. Những gì bạn cần cung cấp bao gồm các thông tin sau đây:

– Cá nhân

– Họ và tên bạn

– Địa chỉ nhà riêng của bạn

– Số sổ bảo hiểm xã hội

– Người được ủy thác

– Họ tên người được ủy thác

– Địa chỉ

– Tên nước ngoài

– Năm được chứng nhận cư trú hợp pháp

– Địa chỉ gửi thư ủy thác, quản trị viên, giám đốc điều hành hoặc người giám sát

– Số tài khoản được ủy thác

– Tên nước ngoài

– Năm được chứng nhận là bắt buộc

– Các tập đoàn, tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức từ thiện:

– Tên của doanh nghiệp hoặc tên của tổ chức hoặc tổ chức thực hiện hoạt động từ thiện

– Địa chỉ gửi thư

– Số đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

– Tên nước ngoài

– Năm được chứng nhận là bắt buộc

– Các quan hệ đối tác:

Xem thêm

Cách thức liên hệ để được cấp certificate residence là gì

Certificate-residence-la-gi-c

Giấy chứng nhận cư trú là cách thức đến Canada hợp pháp

– Để có thể nhận được giấy chứng nhận cư trú, bạn có thể gửi thư hoặc gửi fax yêu cầu được đánh bằng văn bản hoặc theo mẫu do chính phủ của nước ngoài cung cấp sẵn để bạn thực hiện mục đích này, bạn có thể đến trung tâm thư tín gần khu vực dịch vụ nộp thuế để nộp.

– Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn có thể gửi yêu cầu của mình về cấp giấy chứng nhận thông qua điện thoại:

* Đối với cá nhân hoặc người được ủy thác, hãy gọi yêu cầu chứng nhận thông qua dịch vụ điện thoại 1- 800-959-8281, đây là đường dây nóng và tin cậy chuyên sử dụng cho việc yêu cầu thuế thu nhập cá nhân hoặc người được ủy thác.

* Đối với các doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận, bạn hãy gọi tới dịch vụ điện thoại theo yêu cầu kinh doanh 1-800-959-5525

Nếu chính phủ nước ngoài đã cung cấp cho bạn mẫu đơn, đồng thời muốn đơn được chứng nhận và trả lại cho phía họ, bạn chỉ cần gửi đơn thông qua địa chỉ email. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những thông tin thay đổi về luật pháp cư trú và định cư tại Canada để thực hiện hồ sơ của mình được chính xác và đầy đủ.

Canada là đất nước đáng sống trên thế giới và nơi đây là mong ước của rất nhiều người. Để có thể cư trú một cách hợp pháp trên quốc gia này, bạn cần có trong tay giấy chứng nhận cư trú tại Canada. Chính vì vậy, khi có nhu cầu đến định cư Canada, học tập và làm việc, hãy tìm hiểu ngay certificate residence là gì để có thể chủ động và chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết trước khi đến Canada. Thông qua đó, bạn sẽ biết được quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình khi đến đất nước này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button