Canada express entry và hướng định cư cho sinh viên mới ra trường

Canada express entry

Canada express entry là một trong những chương trình hỗ trợ những người trẻ vừa mới ra trường có thể có thêm cơ hội để định cư tại nước ngoài

Canada express entry

Canada express entry và hướng định cư cho sinh viên mới ra trường

Nhiều sinh viên mới ra trường mong muốn có cơ hội để có thể định cư và làm việc tại nước ngoài. Tuy nhiên vấn đề này khá khó khăn, do đó để hỗ trợ cho những bạn trẻ ấp ủ giấc mơ định cư tại Canada, bài viết xin chia sẻ về Canada express entry để cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất.

Canada express entry là gì?

Canada express entry là một trong những ứng dụng mới nhất của chính phủ Canada đưa ra vào năm 2015. Chương trình này áp dụng cho những sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại các trường Đại học Cao đẳng có môn muốn nhập cư vào Canada theo diện làm việc.

Hệ thống này khá thông minh có thể xếp hạng xử lý hồ sơ và tiếp nhận đánh giá tính điểm cho các ứng cử viên nộp hồ sơ xin visa.

Hệ thống này hoạt động khá nghiêm ngặt theo một tiêu chuẩn nhất định, chi tiết hoạt động rất cao và cho kết quả chính xác.

Bộ quốc tịch gia nhập cư Canada sẽ đưa ra một tiêu chuẩn thang điểm crs để đánh giá xem những ứng cử viên nào phù hợp trên toàn lãnh thổ Canada.

>>> Định cư canada theo diện tay nghề Skilled Worker các cách nhanh nhất

Quy trình của Canada express entry cơ bản

 

Hiểu rõ về quy trình Canada express entry sẽ giúp cho bạn có thể ứng tuyển một cách đơn giản hơn. Quy trình của ứng dụng này hoạt động cũng khá đơn giản bạn chỉ cần nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng internet.

Hồ sơ này yêu cầu phải cung cấp những thông tin của bản thân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc chi tiết. Sau đó sẽ được sắp xếp theo một hệ thống than điểm rõ ràng chấm điểm cho từng loại bằng cấp và từng yêu cầu.

Để tăng khả năng gia tăng điểm của bản thân của mình bạn nên dành nhiều điểm cộng nhất. Đây là một trong những yếu tố mà bạn có thể góp phần nâng cao hệ thống thang điểm của bản thân.

Lý do khiến bạn không nên bỏ qua Canada express entry

Canada express entry là một trong những ứng dụng khác tuyệt vời mà những sinh viên mới ra trường không nên bỏ qua.

Cơ hội tuyệt vời

Canada express entry

Canada express entry và hướng định cư cho sinh viên mới ra trường

Đây được xem là một trong những cơ hội tuyệt vời để giúp cho sinh viên mới ra trường có cơ hội để nhập cư và làm việc tại Canada. Chương trình này thì không bao gồm nhiều điều kiện như khả năng tài chính cũng như theo diện bảo lãnh nên sẽ hợp hơn để giúp cho bạn có thể định cư Canada đối với những trường hợp là sinh viên mới ra trường.

Quy trình đơn giản

So với những chương trình nhập cư hoặc định cư Canada ở dạng khác thì chương trình này không quá phức tạp, rườm rà mà hệ thống tính điểm giám sát, rất công bằng và hợp lý. Đây được xem là một trong những cơ hội để giúp sinh viên có thể có một tấm vé sang định cư tại Canada đặc biệt là những người có năng lực.

Công bằng

Canada express entry có hệ thống tính điểm được giám sát bởi các chuyên gia di trú và sinh viên nên nó được coi là đầy đủ chi tiết và chính xác cũng như đảm bảo được yếu tố cân bằng giữa các thành viên với nhau.

Xem thêm

Muốn thành công với Canada express entry cần gia tăng điều gì?

Hệ thống đánh giá và tính điểm này dựa trên rất nhiều yếu tố để gia tăng khả năng được chọn của bản thân mình ứng cử viên cần phải chú ý những yếu tố sau đây.

Trình độ học vấn hoặc kinh nghiệm làm việc

Trình độ học vấn trong quá khứ cũng như những kinh nghiệm làm việc thời sinh viên sẽ giúp bạn có thêm nhiều điểm cộng hơn

Kỹ năng khác

Bên cạnh về trình độ học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc thì bạn cũng nên cung cấp nhiều kỹ năng khác để giúp bạn có thể thuyết phục đối với cơ quan chuyên trách.

Tiếng Anh

Để có thể thuyết phục được ban đánh giá bạn cần phải chứng minh được khả năng ngoại ngữ của mình.  nên có những chứng chỉ IELTS điểm cao hoặc những chứng chỉ tương đương để chứng minh trình độ ngoại ngữ.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin về Canada express entry cũng như những yêu cầu để giúp cho sinh viên có thể gia tăng được số điểm của mình khi nộp hồ sơ trên ứng dụng này. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho những ai vừa mới ra trường có thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như những cách thức để giúp gia tăng thêm khả năng ghi điểm trong mắt nhà đánh giá để có thể có thêm nhiều cơ hội định cư và làm việc lâu dài tại Canada.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button