Cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về và 3 câu hỏi thường gặp

Nhận tiền từ nước ngoài có phải đóng thuế. Nhiều bạn có thân nhân ở nước ngoài hoặc mua bán ở nước ngoài thì cần thiết phải biết cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về. Đương nhiên đây là giao dịch tài chính nên chỉ thu phí giao dịch và không phải đóng thuế.

cach-nhan-tien-tu-nuoc-ngoai-gui-ve-a

Ngân hàng lớn ở Việt Nam đã liên kết với các tổ chức tài chính nước ngoài

Hiện tại những ngân hàng lớn ở Việt Nam đã liên kết với các tổ chức tài chính nước ngoài đều có thể cung cấp cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về chính tài khoản ATM. Với tài khoản ATM này, bạn có thể nhận bằng tiền VNĐ hoặc bằng USD. Khi nhận tiền từ nước ngoài có phải đóng thuế không? Câu trả lời là không. Sẽ có 2 dịch vụ được sử dụng nhiều nhất đó là của Western Union hoặc chuyển khoản vào ngân hàng. 

>>> Định Cư Canada 2019 các cách nhanh nhất <<<

Cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về tài khoản ngân hàng nội địa

Đối với dịch vụ chuyển khoản vào ngân hàng thì bắt buộc bạn cần phải có sở hữu một tài khoản tại bất kỳ một ngân hàng nào của Việt Nam. Và yêu cầu người chuyển tiền từ nước ngoài phải gửi vào đúng địa chỉ tài khoản này, phải đầy đủ được các thông tin như tên Ngân hàng, tên tài khoản, số tài khoản và mã Swift Code.

cach-nhan-tien-tu-nuoc-ngoai-gui-ve-b

Bắt buộc bạn cần phải có sở hữu một tài khoản

Đối với những bạn lần đầu tiên chuyển nhận tiền gửi từ nước ngoài về sẽ được ngân hàng thông báo tới điểm giao dịch để nhận tiền. Khi bạn nhận thấy tiền vẫn chưa về tài khoản thì có thể xảy ra trường hợp, là do bạn chưa cung cấp lệnh xác nhận lấy tiền VNĐ hay USD.

Ví dụ như đối với ngân hàng Vietcombank, khi bạn cần nhận tiền từ nước ngoài gửi về thì ngân hàng sẽ yêu cầu một giấy đề nghị chuyển từ USD về VNĐ và gửi ra ngân hàng nhà nước. Khoản tiền sẽ được tính toán theo tỷ giá hiện tại của ngân hàng Vietcombank.

cach-nhan-tien-tu-nuoc-ngoai-gui-ve-d

Khoản tiền sẽ được tính toán theo tỷ giá hiện tại của ngân hàng

Nhiều bạn sẽ muốn nhận được bằng VNĐ. Bởi nó có thể dễ dàng rút và khi nhận bằng VNĐ thì bạn sẽ không phải mất phí.

cach-nhan-tien-tu-nuoc-ngoai-gui-ve-c

Nhận bằng VNĐ thì bạn sẽ không phải mất phí

Nếu như bạn nhận bằng USD thì trong 10 ngày đầu nếu rút tiền, bạn sẽ bị mất một mức phí nhất định. Nếu rút sau 10 ngày từ khi tiền về, bạn sẽ được miễn phí rút. Đương nhiên tiền phí của ngân hàng được bù đắp là do khoảng thời gian dư nợ tiền chuyển của bạn, đã sinh lãi cho ngân hàng. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm rút tiền mà không sợ ngân hàng bị lỗ vốn.

Xem thêm

Cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về tài khoản VNĐ 

 

Đối với các ngân hàng nội địa tại Việt Nam, khi bạn mở các tài khoản VNĐ thì có thể hoàn toàn nhận tiền từ nước ngoài chuyển về bằng VNĐ hoặc bằng tiền ngoại tệ. Các ngân hàng tự động chuyển đổi từ ngoại tệ sang VNĐ để cho bạn dễ dàng rút tiền. Và nếu như lâu ngày mà bạn vẫn chưa thấy tiền vào hệ thống thì có thể yêu cầu tổng đài kiểm tra giao dịch chuyển khoản của bạn. Và nhận tiền từ nước ngoài có phải đóng thuế thu nhập không? Bạn yên tâm là không nhé.

Cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về tài khoản mà không cần phải xác nhận

Thông thường khi sử dụng các tài khoản tại Việt Nam và bạn nhận được các khoản tiền từ nước ngoài chuyển về thì bạn cần phải là làm một thao tác xác nhận với ngân hàng mình muốn nhận tiền VNĐ hay tiền USD. Nếu như bạn mở một tài khoản ngân hàng bằng tiền USD thì đương nhiên chuyển khoản bằng USD. Thì mặc nhiên tài khoản USD của tăng số dư và bạn có thể rút tiền luôn để sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng cách này để bạn phải ký nạp quỹ khoảng 10 – 15 USD.

Thời gian nhận được tiền từ nước ngoài gửi về

cach-nhan-tien-tu-nuoc-ngoai-gui-ve

Thời gian chuyển tiền cũng khá nhanh

Đối với một số ngân hàng thì thời gian chuyển tiền từ tài khoản nước ngoài vào tài khoản nội địa cũng khá nhanh. Có thể 1 ngày thì tiền đã tới nơi, cũng có thể là một tuần hoặc có thể lâu hơn nếu gặp bất cứ sự cố. Nguyên nhân do khâu chuyển tiền hoặc thông tin tài khoản bị sai lệch. 

Nếu quá vài ngày mà bạn vẫn không được nhận tiền thì nên check lại giao dịch bằng cách điện thoại hỏi tổng đài ngân hàng.

Những ngân hàng lớn cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về tài khoản cá nhân nhanh nhất bao gồm: Ngân Hàng Vietcombank, ACB, Techcombank, Eximbank, Vietinbank, Đông Á Bank, Agribank, Sacombank, Nam Á Bank Maritime Bank, ANZ Bank, Bidv, MB Bank, VPBANK, Indovina Bank.

Đây là những ngân hàng có thiết lập hệ thống chuyển tiền quốc tế với các tổ chức ngân hàng và tài chính lớn trên thế giới. Vì thế khi sử dụng các tài khoản của các ngân hàng này bạn sẽ được cung cấp dịch vụ hướng dẫn cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về nhanh chóng và mức phí cũng khá hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button