Các thành phố ở Canada có nhiều người Việt sinh sống

Canada là một trong những quốc gia xinh đẹp và có tốc độ phát triển kinh tế khá tốt. Chính vì lý do đó mà nhiều học sinh tại Việt Nam chọn Canada là một trong những nơi để du học. Để giúp cho du học sinh có thể dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống ở Canada bài viết xin chia sẻ các thành phố ở Canada có nhiều người Việt sinh sống nhất.

Trước khi tìm hiểu các thành phố có nhiều người Việt sinh sống nhất tại Canada. Bài viết xin chia sẻ về thông tin Canada có bao nhiêu bang, một số thông tin chung nhất để cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan.

Canada có bao nhiêu bang?

Canada có khoảng 10 tỉnh bang và ba vùng lãnh thổ mỗi nơi sẽ có một thủ phủ riêng. 3 bang lớn nhất của Canada là Toronto, Montréal, Vancouver. Tổng dân số của các thành phố này là trên 10 triệu người chiếm gần 1/3 dân số của Canada.

Các bạn này là nơi tập trung của nhiều trường Đại học, Cao đẳng nổi tiếng và nơi thu hút sự chú ý của rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới về đây du học, trong đó có du học sinh tại Việt Nam.

xem thêm:

Các thành phố ở Canada có nhiều người Việt sinh sống nhất

Ontario

Ontario là một trong những tỉnh lớn thứ hai tại quốc gia Canada. Nơi đây có diện tích lớn hơn cả Pháp và Tây Ban Nha cộng lại. Đây được xem là một trong những trung tâm văn hóa giáo dục và kinh tế lớn nhất tại Canada.

Thành phố Toronto là một trong những thành phố lớn nhất Canada thuộc tỉnh Ontario. Thành phố này nổi tiếng là một trong những thành phố sôi động nhưng vô cùng an toàn của Canada.

Nơi đây tập trung sự đa dạng về văn hóa sách đọc nghệ thuật đặc biệt là số lượng người Việt sống tại thành phố này khá cao. Trong số các thành phố ở Canada thì thành phố này là một trong những nơi được rất nhiều du học sinh của Việt Nam lựa chọn vì nó tập hợp nhiều trường đại học và cao đẳng nổi tiếng.

Québec

cac-thanh-pho-o-canada-b

Canada có bao nhiêu bang thì bang Québec là một trong những bang lớn nhất của Canada và nằm ở miền đông của nước này. Đến đây thì người ta có cảm giác như thám hiểm một thành phố xanh lẫn giữa kiến trúc cổ đại và kiến trúc hiện đại của nước Pháp. Năm 1985 thành phố cổ nơi đây đã được Unesco xếp vào danh sách di sản văn hóa của thế giới.

Các thành phố ở Canada có nhiều người Việt sinh sống và làm việc

Đây được mệnh danh là một trong những thành phố pháp trong lòng Canada và vô cùng lãng mạn đặc biệt là cho những cặp đôi đến đây để hưởng tuần trăng mật.

Bang này cũng là nơi tập trung của khá nhiều người Việt, và những người dân sống ở đây nói rất giỏi về tiếng Pháp và cả tiếng Anh. Nơi đây có rất nhiều lễ hội diễn ra như lễ hội nhạc jazz quốc tế, lễ hội just for laugh…

xem thêm:

Tỉnh British Columbia

Tỉnh British Columbia là một trong những tỉnh nằm ở phía Cực Tây của đất nước Canada xinh đẹp. Trong các thành phố ở Canada thì thành phố Vancouver của tỉnh này cũng là một trong những nơi tập trung nhiều người Việt sinh sống nhất. Theo như thống kê của Canada thì đây là một trong những bang có nền kinh tế lớn thứ tư tại Canada tạo cơ hội việc làm rất lớn cho sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng.

Thành phố này nổi tiếng là một trong những thành phố đẹp nhất của Canada, không chỉ mang vẻ đẹp tự nhiên của khí hậu ôn hòa mà nó còn mang vẻ đẹp hiện đại của một trung tâm Phố cản với nhiều lễ hội vui nhộn.

Thành phố Vancouver  là một trong những thành phố nằm ven biển có cảng biển lớn. Cảnh biển này là một trong những cảng biển lớn nhất Canada là nơi trung chuyển giao lưu thương mại hàng hóa. Nơi đây được đánh giá là một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới.

Tỉnh Alberta

cac-thanh-pho-o-canada

Tỉnh Alberta được xem là một trong những tỉnh thịnh vượng nhất của Canada bởi người dân ở đây có mức sống cao Không những vậy nó còn được mọi người biết đến nhờ vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ với nhiều danh lam thắng cảnh.

Các thành phố ở Canada có nhiều người Việt sinh sống và làm việc

Trong các thành phố ở Canada thì thành phố Edmonton được xem là một trong những điểm đến của lễ hội. Nơi đây diễn ra rất nhiều lễ hội lớn trong năm và được xem là trung tâm mua sắm lớn nhất tại Bắc Mỹ.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin liên quan đến câu hỏi Canada có bao nhiêu bang và các thành phố ở Canada có nhiều người Việt sinh sống nhất. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với những bạn du học sinh người Việt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button